Toyota Land Cruiser 2021 sắp ra mắt có phiên bản thể thao

toyota land cruiser 2021 phien ban the thao otobinhthuan vn toyota binh thuan

Dự kiến, Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt ngay cuối tháng này, có phiên bản GR-S thể thao và ZS sang trọng.

Theo những gì Motor1 có được từ một tài liệu về Toyota Land Cruiser thế hệ mới (J300), mẫu xe mang tính biểu tượng của Toyota sẽ ra mắt vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 6/2021. Cụ thể là vào ngày 31/5 hoặc 1/6. Thậm chí, xe sẽ có cả phiên bản GR-S thể thao.

Các thông số kỹ thuật rò rỉ cũng cho thấy biến thể GR-S mới sẽ có sẵn cho cả động cơ xăng lẫn dầu diesel. Bên cạnh đó, mẫu xe cũng đi kèm hệ thống treo động lực học (KDSS) với khoá vi sai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn sở hữu một mẫu xe phiên bản thể thao, đặc biệt là một chiếc SUV cỡ lớn như Toyota Land Cruiser. Vì vậy, sẽ có thêm phiên bản sang trọng hàng đầu cho Land Cruiser với tên gọi ZX. Trên phiên bản này sẽ có các điểm nhấn mạ crôm, la-zăng 20 inch, nội thất trang trí bằng da và gỗ cùng những tiện ích sang trọng khác. Ngoài ra, phiên bản này còn có hệ thống giải trí dành riêng cho hàng ghế sau với 2 màn hình cảm ứng 11,6 inch.

Cả 2 phiên bản GR-S và Luxe ZX sẽ cùng sử dụng hệ thống thông tin giải trí là màn hình cảm ứng 12,3 inch kết nối với hệ thống âm thanh JBL 14 loa. Cả hai cũng sẽ có hệ thống màn hình đa địa hình 3D với camera dưới gầm, cùng với bộ rửa cho camera lùi. Các tính năng khác bao gồm kiểm soát khí hậu bốn vùng và màn hình hiển thị thông tin kính lái.

Các tài liệu nội bộ cũng cho thấy Land Cruiser J300 sẽ đi kèm với động cơ diesel 3.3L và xăng V6 3.5T tăng áp. Động cơ đốt dầu có công suất 302 mã lực, tăng 40 mã lực so với trước. Trong khi đó, động cơ xăng tăng áp đạt công suất lên tới 409 mã lực.

Tại Việt Nam, một số đại lý cũng đã nhận đặt cọc mẫu xe với thời gian giao xe dự kiến là cuối năm 2021. Tuy giá bán xe chưa có nhưng theo nhận định, giá bán có thể sẽ thấp hơn so với trước đây nhờ vào việc sử dụng động cơ dung tích nhỏ hơn, sẽ có lợi về thuế tiêu thụ đặc biệt. Phiên bản Toyota Land Cruiser hiện đang bán tại Việt Nam sử dụng động cơ 4.6 lít, có giá bán 4,03 tỷ đồng.

Nguồn: Baogiaothong