Mệnh thủy mua xe màu gì ✅hay mệnh Thủy hợp xe màu gì là các thắc mắc thường gặp của quý khách hàng khi chọn lựa mua xe.

Mệnh thủy mua xe màu gì với Năm sinh bao nhiêu?

Theo thuyết của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước, mưa, sương hay mùa đông ẩm thấp, hơi khuynh hướng về nghệ thuật, về vẻ đẹp.

Người mệnh thủy thường có tính thích nghi môi trường, giao tiếp khá tốt và có cái nhìn tổng thể, toàn diện. Họ có thể là 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp bởi họ biết lắng nghe và hơi nhạy cảm với xúc cảm của đối phương.

Trước khi tìm hiểu Mệnh thủy mua xe màu gì cần tìm hiểu Mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm sở hữu các tính tình riêng biệt so với tính cách chung như:

  • Giản Hạ Thủy:  tức là nước dưới khe, ko rõ nguồn chảy, lúc chậm lúc nhanh, dòng chảy linh động không nhất định. Các người sở hữu nạp âm này rất khó đoán.
  • Tuyền Trung Thủy: có ý nghĩa là nước ở dưới giếng, nguồn nước dồi dào mọi người có thể sử dụng thường xuyên mà không sợ cạn.
  • Trường Lưu Thủy: với nghĩa là nước chảy dài thành sông. Trong đó, trường tức thị vĩnh cửu, Lưu tức là chuyển động liên tiếp không giới hạn. Người có nạp âm này có tham vọng lớn, nhưng tâm không xấu, trao việc nhưng không sợ bị phản bội. Bên cạnh đó, các người này lại ko chú trọng tiểu tiết, dễ sai sót nhỏ nhặt.
  • Thiên Hà Thủy: tức thị nước mưa trên trời rơi xuống. Người có mệnh nạp âm này rất hữu ích cho mọi người nhưng mưa thì cũng mang mưa lớn, mưa nhỏ, mưa rào mưa phất, cũng tùy người mà sẽ mang đến ích lợi cho mọi người khác nhau. Nhưng phần nhiều mưa đều đem lại sự sống, làm cho mọi vật sinh sôi, tăng trưởng tươi tốt.
  • Đại Khê Thủy: có nghĩa là nước chảy ra từ nguồn khe lớn hoặc nguồn nước lũ ùa về. Người có mệnh này mang nguyện vọng cao nhưng lại thiếu hành động.
  • Đại Hải Thủy: tức là nước biển lớn, là các người nếu tốt thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng đã xấu thì ko người nào xấu bằng.

Sở hữu 6 nạp âm mệnh Thủy này sẽ tương ứng năm sinh và tuổi tác như sau:

Năm sinh mệnh Thủy Tuổi mệnh Thủy Nạp âm Mệnh Thủy
1936;1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937;1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944;2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1945;2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952;2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953;2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966;2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967;2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974;2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975;2035 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982;2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983;2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy

Trong phân tích của 1 số nhà phong thủy, trong mỗi nạp âm thuộc mệnh Thủy còn mang những tính chất con người khác nhau, có thể là tốt hoặc xấu, thiện hoặc ác. Do vậy, cũng tùy người, tùy môi trường sống và tăng trưởng, họ sẽ bị tác động khá nhiều lên tính cách chung và căn số của họ.

Mệnh Thủy mua xe màu gì hợp tuổi?

Bây giờ, việc mua xe ô tô để đi lại hay kinh doanh ko còn là chuyện hiếm gặp. 1 cái xe hơi được bán trong nước sau khi bị đánh thuế có giá rất cao nhưng vẫn ko ít khách hàng mua xe về để hỗ trợ đi lại hay tạo ra một nguồn tài chính linh động khác bằng việc kinh doanh cá nhân.

Cho nên, xe ô tô có thể gọi là tài sản, là vật hái ra tiền và cần được xem xét, tính toán chu đáo trước khi thực hiện công việc chọn mua một chiếc xe thích hợp. Các anh chị thường xem phong thủy để phù hợp với mệnh ngũ hành hay không vì thế khi mua xe ô tô cũng vậy xem màu xe có hợp mệnh phong thủy hay không.

Trước tiên, chúng ta cần biết, mệnh Thủy tượng trưng cho nước, màu đặc trưng của nước là màu xanh dương, màu đen và đây cũng là màu sắc đặc thù của người mệnh Thủy hay còn gọi là màu tương xứng, đem lại điều tốt đẹp cho chủ nhân. Ngoài ra, màu xe hợp mệnh Thủy còn phải là các màu sắc thuộc mệnh tương sinh với người mệnh Thủy.

Trong quy luật ngũ hành, với hai mệnh tương sinh và tương khắc dành cho người mệnh Thủy ấy chính là:

  • Mệnh tương sinh: Trong ngũ hành thì người Mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thủy, vì khi kim loại nung nấu sẽ chảy tạo ra một nguồn chảy có màu trắng xám hay màu bạc được ví như là nước. Nếu như mệnh Thủy hài hòa với mệnh Kim thì sẽ mang lại nhiều may mắn, chủ sở hữu làm ăn phát đạt, gia đình thuận hòa, đi lại trên phố bình an, sức khỏe dồi dào. Do đó, người thuộc mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn các màu xe ô tô thuộc mệnh Kim như là màu xám ghi, màu bạc hoặc trắng.
  • Mệnh chế khắc: đó chính là mệnh Hỏa, bởi vì lửa khi gặp nước sẽ bị dập tắt ngay. Màu sắc đặc biệt của mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, hồng. Người mệnh Thủy có thể mua xe sở hữu màu này để chế khắc các điều đang xảy ra với xế chủ.

Chính vì vậy, mệnh Thủy theo thuyết vận hành của ngũ hành thì anh chị nên mua xe ô tô màu xám bạc, trắng, ghi . Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn lựa màu đỏ, tím và hồng, đây là màu chế khắc giúp mệnh Thủy giảm thiểu được các điềm xấu và xui xẻo.

Mệnh thủy không nên mua xe màu gì để tránh điều xui rủi?

Trong quy luật ngũ hành, tính tương sinh thì cũng không thể tránh tính tương khắc. Không người nào mong muốn bản thân phải sở hữu chiếc xe mang tính tương khắc, đem điều xui rủi tới cho mình và gia đình của mình.

Người mệnh Thủy ko nên mua xe sở hữu màu vàng, nâu đất. Vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ mang tính tương khắc với mệnh Thủy, đất sẽ ngăn chặn dòng chảy tự ngẫu nhiên của nước.

Không những thế, mệnh Thủy cũng nên tránh chọn màu xe có màu xanh lá cây để giảm thiểu gặp phải trắc trở trong công việc, vì đây là màu đặc thù của mệnh Mộc. Bởi Cây cối phát triển sẽ hút nước, những chất dinh dưỡng có trong nước, hoặc tạo thành vũng,tránh nguồn nước bị cạn kiệt.

Mệnh Thủy mua xe màu gì với 4 dòng xe sau đây?

Mẫu xe Hatch back

Mệnh thủy mua xe màu gì nên chọn Toyota Wigo là 1 trong những loại xe thuộc tầng lớp xe hatchback hạng A cỡ nhỏ, được bán chạy nhất trong phân khúc tới từ thương hiệu xe ô tô nổi tiếng Nhật Bản. Hiện giờ đang được cung cấp trong nước theo hình thức nhập khẩu Indonesia. Thành ra, sở hữu một cái xe mang thiết kế ngoại và nội thất vừa đủ sử dụng, dòng xe này rất được nhiều khách hàng ưa thích, mức giá ra vô cùng cạnh tranh hay rẻ nhất trong phân khúc.

Toyota Wigo hiện đang được bán tại những đại lý, showroom oto có nhiều màu sắc để quý khách lựa chọn như: Màu bạc, trắng, cam, đỏ, vàng, xám, đen. Trong đó, màu bạc, màu trắng mang đến nhiều điều tốt lành cho người mệnh Thủy lúc chọn mua xe ô tô.

Xem thêm: Giá xe toyota wigo.

Mẫu xe Sedan

Mệnh thủy mua xe màu gì nên chọn Toyota Vios là cái xe sedan hạng B. Hiện đang được sản xuất tại thị trường trong nước theo hình thức lắp ráp nội địa. Xe Toyota Vios được bán ra với 5 màu sắc phổ biến để người dùng dễ lựa chọn như màu vàng cát, đỏ, trắng, đen, bạc.

Trong đó, màu trắng là màu của mệnh Thủy, tương sinh và đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân thuộc mệnh này. Bên cạnh đó, màu đỏ sẽ là màu khắc chế, tránh rủi ro cho chủ xe.

Xem thêm: Giá xe toyota Vios.

Mẫu xe SUV

Mệnh thủy mua xe màu gì nên Toyota Raize chính là dòng xe đang sở hữu giá rẻ nhất trong phân khúc xe SUV hạng B, các dòng xe đa dụng dành cho tỉnh thành tới từ nhãn hàng xe Toyota của Nhật. Hiện đang được phân phối tại Việt Nam theo hình thức nhập khẩu từ Indonesia. Với điều kiện dễ dàng như thế này, các cái xe nhập khẩu sẽ có điểm tốt hơn về giá và Toyota Raize không ngoại lệ.

Tại Việt Nam, người mua sẽ có các màu xe Raize để chọn lựa như màu đỏ, màu trắng, màu đen, màu xanh lam, màu vàng. Phần nhiều những màu xe này đều hợp với khách hàng mệnh Thủy, ngoại trừ màu vàng.

Xem thêm: Giá xe toyota Raize.

Mẫu xe MPV

Mệnh thủy mua xe màu gì nên chọn Toyota Veloz hiện đang dẫn đầu trong phân khúc các mẫu xe MPV 7 chỗ có giá tốt nhất hiện tại khi có giá rẻ nhất trong phân khúc MPV. Đây loại xe đến từ Nhật Bản và được sản xuất theo hình thức nhập cảng nguyên con từ Indonesia.

Dù rằng giá thấp nhưng về ngoại hình và thiết bị cho xe chẳng thua sút các cái xe hiện đại khác, đặc biệt, không gian nội thất của xe cực kỳ rộng. Có thể vì giá thấp, hàng cũng tốt nên Toyota Veloz nhanh lấy được cảm tình của khách hàng Việt Nam và hút hàng nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Chiếc xe này hiện đang được bán trên thị trường có hai phiên bản: Veloz Cross và Veloz Cross Top. Nhưng lại rất nhiều màu sắc như màu trắng, đen, bạc, bạc ánh tím và màu đỏ. Các màu đều là sự chọn lựa tốt dành cho quý khách thuộc mệnh này.

Xem thêm: Giá xe toyota Veloz.

Kết luận

Phần nhiều những hãng xe nổi tiếng trên toàn cầu khi khởi đầu xâm nhập và cung cấp tại thị phần Việt Nam đều đưa ra đa dạng màu sắc, đa dạng trong mẫu mã để tạo sự tiện lợi trong việc chọn lọc của người dùng, đặc thù là lựa màu hợp phong thủy theo quan điểm dân gian từ xưa tới bây giờ của người châu Á tổng thể và người Việt Nam nói riêng. Điều này nghĩa là người mua sẽ không quá khó trong việc tìm màu xe yêu thích, hợp mệnh ngũ hành ở bất kỳ cái xe nào được rao bán trên thị trường.

Anh chị mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thổ có trước khi mua xe nên xem thêm:

Mệnh mộc mua xe màu gì?, Mệnh hỏa mua xe màu gì?, Mệnh kim mua xe màu gì?, Mệnh thổ mua xe màu gì?.

Các hãng xe đều hiểu rằng, xe ô tô như 1 tài sản của cá nhân người Việt, vì vậy họ rất tin vào phong thủy để có thể cảm thấy an tâm với số tiền mình bỏ ra trước khi quyết định Mệnh thủy mua xe màu gì mua xe ô tô mới hay ô tô cũ, đồng thời khi vận hành xe trên đường hay dùng trong việc kinh doanh đều gặp thuận lợi và bình an trong tâm lý. Tuy nhiên, việc xem phong thủy mua xe là tốt, nhưng điều quan trọng hơn hết cần để ý khi mua xe vẫn là tính chất của dòng xe, những tham số khoa học, tính an toàn, tính vận hành và động cơ của xe có thích hợp với nhu cầu và năng lực tài chính của từng người hay ko.

Otobinhthuan hy vọng sau khi xem bài viết này, người dùng sẽ trả lời được các câu hỏi như mệnh thủy mua xe màu gì là phù hợp nhất.

Otobinhthuan.vn – 1 trong những kênh thông tin mua bán xe ô tô uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua xe giá rẻ – bán xe giá tốt thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời chi tiết cho bạn.

Biên tập: Toyota Tại Phan Thiết Bình Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *