Lẩu gà là món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích. Đây là món ăn không thể thiếu trong những ngày lạnh nhưng cũng là sự lựa chọn không tồi cho những ngày nóng.

, Thực đơn nhà hàng – Lẩu gà
Lẩu gà theo công thức gà Mạnh Hoạch

Liệu chúng tôi có nói sai? Không có chút sai sót nào ở đây cả, bởi vì số lượng thực khách chọn món lẩu gà tại nhà hàng Minh Tít hầu như ngày nào cũng có.

Với lẩu gà, bạn vừa được thưởng thức những miếng thịt gà nóng hổi, vừa có thể thưởng thức những món rau ăn kèm tươi ngon hấp dẫn.

Tại nhà hàng chúng tôi bạn có thể lựa chọn lẩu gà 180k cho 2 người hay 250k cho 4 người vô cùng hợp lý. Và tất nhiên, nếu bạn muốn biết một công thức làm lẩu gà, nhà hàng gà tươi Mạnh Hoạch Tây Hồ sẵn sàng chia sẻ. Cùng chúng tôi đi chợ và lựa chọn những nguyên liệu cần thiết.

Cách làm lẩu gà

Lẩu gà có hàng trăm cách làm khác nhau, tùy vào những nguyên liệu mà bạn mua được có thể thay đổi một chút. Tuy nhiên có một số nguyên liệu cần thiết để lẩu gà đúng vị bao gồm: Gà Mạnh Hoạch, nước gầm xương, kỳ tử, sa tế, giấm bỗng.

Chúng ta sẽ bắt đầu vào công đoạn sơ chế và chuẩn bị cho nồi lẩu gà ngon đúng vị.

Đầu tiên là nước hầm xương, bạn có thể có hoặc không, nhưng nếu có thì nước lẩu sẽ ngọt hơn. Bạn có thể chọn xương ống và chặt đôi để nước được ngọt. Hầm xương ống trong khoảng 1h để nước đủ độ ngọt. Trong quá trình gầm nước xương ống, bạn có thể cho thêm: Gừng, hoa hồi, quế, thảo quá nướng chín để mùi vị được thơm hơn.

Lưu ý các nguyên liệu này chỉ nên được hầm cùng khoảng 10 – 15p, hầm quá lâu sẽ át mất mùi vị của lẩu gà.

Trong quá trình hầm nước, các bạn cần chuẩn bị sẵn 1 lượng thịt gà vừa đủ. Ngon nhất vẫn là gà ta (hay gà Mạnh Hoạch nếu các bạn muốn thưởng thức tại nhà hàng Minh Tít). Chặt gà thành những miếng vừa ăn và trang trí, bạn không cần ướp thêm gia vị vì chúng ta sẽ ướp tại phần nước lẩu.

Công việc tiếp theo là chuẩn bị nước lẩu (hay chân tẩy lẩu theo cách gọi của anh em nhà hàng). Bạn sẽ cần một số nguyên liệu sau: Cà chua, hành tây bổ cau, khoai tây cà rốt cắt miếng vuông vừa ăn, hành lá và mùi tầu thái miếng dài.

Chúng ta cũng sẽ cần một số loại rau ăn kèm cho lẩu gà như rau muống, mùng tơi, ngải cứu, một ít nấm kim. Ngoài ra bạn có thể tùy chọn thêm các loại rau khác theo ý thích.

Và dĩ nhiên lẩu gà không thể thiếu thuốc bắc, các bạn cần chuẩn bị một chút kỷ tử là đủ.

Để cho nước lẩu ngon hơn, bạn cần một chút dấm bỗng và sa tế.

Đợi nước hầm xương đủ thời gian các bạn cho nước hầm vào nồi lẩu đã chuẩn bị phía trên, chúng ta sẽ cần một chút gia vị bao gồm, hạt nêm, đường, mình chính theo tỷ lệ 2:1:1.

Vậy là xong rồi, chúng ta đã có một nồi lẩu gà hoàn chỉnh theo công thức nhà hàng gà Mạnh Hoạch chia sẻ.

Bạn hãy làm thử và chia sẻ cảm nhận của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *