Chạy uber có lời không? Có đủ nuôi sống bản thân và gia đình

chay-uber-co-loi-khong

Chạy uber có lời không? giật thột với lợi nhuận bèo bọt sau khi trừ tầm giá của anh em lái xe uber thì có đủ nuôi sống bản thân và gia đình.

Tìm hiểu xem chạy uber có lời không?

Chúng tôi đã phân tích theo cách khoa học nhất để Tìm hiểu phương án đầu tư tậu xe chạy uber, ngay cả chạy grab và cách thức để biến Grab Uber thành công cụ kiếm tiền ổn định mà không phải phụ thuộc vào đấy để bị những nhà sản xuất này chèn lấn.

Trên diễn đàn những lái xe uber với chia sẻ một bài rất hay khi phân tách lợi nhuận kiếm được chạy uber x tại khu vực Hà Nội, nếu như Quan sát thông tin này thật sự rất bèo bọt cho các tài, để thêm 1 kênh thông tin cho các bạn trước khi quyết định nên đầu cơ tậu xe chạy theo uber grab hay không, chúng tôi xin san sẻ lại bài viết này để Các bạn tham khảo.

Nếu như cần tư vấn thêm liên quan đến những thủ tục vay vốn tậu xe ô tô chạy uber grab, các dòng xe ưa chuận, lợi hại được mất khi tham gia uber grab sẽ được chúng tôi đàm luận thẳng thắng với Các bạn.

Thu nhập chạy uber có lời không

thu-nhap-chay-xe-uber

MỖI GIỜ VÀNG, Anh chị em KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU?

(Cước UberX ở HN hiện vẫn là 5.000đ/km và 300đ/phú. Doanh thu mỗi ngày trên 500k thì được tài xế vàng, tương trợ cao hơn).

Mấy bữa nay, đi Uber tương đối đa dạng, chủ yếu là Uber X, nên hay chuyện trò. Trưa nay em vừa thử 1 tài Uber X, xem tiền công của 1 tài xế Uber X hạng vàng thì mấy ngàn mỗi tiếng. Kết quả đau xót lắm các bác ạ. Em chưa mua xe, nên cứ mạnh bạo tính thôi, có gì sai thì Anh chị em chỉ bảo. Lưu ý là loại này em tính có lái xe Uber X tại HN.

Giả như, anh A sở hữu tiền nhàn rỗi, ko phải vay nhà băng, quyết định sắm 1 con xe để chạy Uber X, tạm bợ tính là 450 triệu sau khi đủ giấy tờ hồ sơ. Em sẽ tính toán: giá tiền nhất định mỗi tháng, số tiền dự trù thu về mỗi tháng và Tiền xăng để chạy được chừng đó km mỗi tháng.

Chi phí mỗi tháng

Tính bằng cách lấy giá thành năm đầu tiên chia cho 12 tháng.

chi phí nhất thiết trong năm đầu tiên như sau:

  • 25 triệu: tiền lãi vay. ( ví như 440 triệu đem gửi nhà băng, thì sau 1 năm mang thêm khoảng 25 triệu tiền lãi. Nên trong năm đầu tiên coi như thiệt 25 triệu. Ví như phải vay ngân hàng mua oto thì giá bán này con cao hơn nữa. Có thể lên tới 40-50 triệu. )
  • 45 triệu: khấu hao. ( Sau một năm, cái xe 440 triệu này, đem bán nhiều lắm được 395 triệu. ấy là em tính trường hợp rẻ nhất, chứ tình hình thuế má như ngày nay, thì e cũng khó. Vậy là năm đầu mất đứt 45 triệu khấu hao. )
  • 19 triệu: gửi xe. (Mỗi năm, mất khoảng 19 triệu tiền gửi xe, bao gồm gửi xe cố định qua đêm, gửi xe theo lượt hàng ngày. )
  • 9 triệu: Tiền bảo hiểm, tiền thay dầu, bảo dưỡng, tôn tạo nhỏ. Dòng này em ước lượng, nếu sai các bác cho quan điểm.
  • 9-15 triệu: các khoản rủi ro khác như va quệt, công an phạt, bị vặt gương…

Tổng cùng, giá tiền nhất định (chưa kể xăng) mỗi năm là 25 + 45 + 19 + 9 + 9 = 107 triệu.

Tóm lại, trong năm trước hết, chưa tính tiền xăng, mỗi tháng con xe mới giá 440 triệu của Cả nhà tiêu tốn mất 9 triệu.

Doanh thu

Hiện tại chúng ta sẽ tính, nếu ngày nào Anh chị cũng đạt mức lái xe vàng, thì cả tháng thu về bao nhiêu? Em tính thoáng là 600k doanh thu cho một ngày vàng chưa trừ (ngày bù ngày ít). Tiền hỗ trợ tính nhàng nhàng cả cao điểm lẫn thấp điểm là 30%, tương đương thêm 180k nữa. Trừ 120k (600k nhân 20%) phí Uber.

Tương tự, tổng thu mỗi ngày tài xế vàng khoảng: 600k + 180k – 120k = 660k.

Một tháng 30 ngày, chắc chắn không thể ngày nào Các bạn cũng chạy, đã thế toàn vàng. Em tạm bợ tính mỗi tháng chạy 25 ngày, toàn bộ đều vàng.

Như vậy, tổng thu mỗi tháng của Cả nhà là 660.000 x 25 = 16.500.000đ hay 16,5 triệu.

chay-uber-co-loi-khong

Tiền xăng

Mỗi ngày 600k chưa trừ, tương đương 100 km chạy khách. Tính cả những km chạy xe rỗng, em áng chừng 140km. 140 Km chạy nội thành, cả tắc trục đường em nghĩ hết ít ra 12 lít. Như vậy tiền xăng mỗi ngày khoảng: 16.000 x 12 = 192.000đ, em tính tròn là 200k.

1 tháng chạy 25 ngày, tính ra tiền xăng mỗi tháng 5 triệu.

Thu nhập

Mỗi tháng, tiền công của Anh chị em, trong trường hợp thấp nhất là: 16.5 – 9 – 5 = 2.5 triệu.

Vâng, Báo cáo thực sự đắng cay. Mỗi ngày cày 10 tiếng, 25 ngày mỗi tháng, vị chi 250 giờ làm việc mỗi tháng, và chúng ta thu về 2.5 triệu.

Tính ra, mỗi giờ, Cả nhà kiếm được: 2.500.000 : 250 = 10.000đ/giờ.

Xem thêm: Có nên lái xe grab

Kết luận vậy chạy uber có lời không

Trên đây là chia sẻ của 1 cá nhân uber ở Hà Nội để anh chị tham khảo xem chạy uber có lời không, không phải là ý kiến chủ quan của chúng tôi. Chúng tôi chỉ chia sẻ kiến thức thông tin, chứ không kinh doanh dịch vụ uber. Xin cảm ơn!

Biên tập: Hãng xe Toyota Bình Thuận.