Cấm quay đầu có được rẽ trái không theo quy định mới

cam-quay-dau-xe-co-duoc-re-trai-hay-khong

Cấm quay đầu có được rẽ trái không và✅ biển cấm rẻ trái có được quay đầu ✅theo quy định mới hiện nay, các tài đọc tiếp nhé.

Cấm quay đầu có được rẽ trái không theo quy định mới

cam-quay-dau-co-duoc-re-trai-khong

Tài xế được phép rẽ trái khi gặp biển báo cấm quay đầu xe.

Cấm rẽ trái có được quay đầu xe theo quy định mới

Tài xế được phép quay đầu xe khi gặp biển báo cấm rẽ trái, nhưng nhiều lái xe còn chưa nắm rõ sự đổi thay này.

Theo quy chuẩn cũ năm 2012, biển cấm rẽ trái đồng nghĩa có việc cấm quay đầu xe. Nhưng trong năm 2016, quy chuẩn 41 mới do Bộ TT vận tải ban hành (có hiệu lực từ 1/11) quy định biển cấm rẽ trái không còn giá trị cấm quay đầu xe.

cam-re-trai-co-duoc-quay-dau-xe-khong

Cụ thể, “Để báo cấm rẽ trái hoặc rẽ phải (theo hướng mũi tên chỉ) ở các vị trí trục đường giao với nhau thì phải được đặt một biển cấm rẽ trái hoặc biển cấm rẽ phải, biển báo không có hiệu lực cấm quay đầu xe”.

Có biển cấm rẽ trái dành riêng cho ôtô tại Quy chuẩn 41/2016 cũng không tồn tại khái niệm “cấm ôtô rẽ trái thì cấm luôn quay đầu”.

Việc cấm quay đầu xe, quy chuẩn đã bổ sung những biển báo mới quy định cụ thể: Cấm rẽ trái và quay đầu xe, Cấm rẽ phải và quay đầu xe, Cấm xe ô tô rẽ bên trái và quay đầu xe và Cấm xe ô tô rẽ bên phải và quay đầu xe.

Xem thêm: quy định vạch kẻ đường

Tổng kết

Một vài thông tin trên phần nào giúp bạn đọc biết được cấm quay đầu có được rẽ trái không hay cấm rẽ trái có được quay đầu xe rồi phải ko nào. Chúc các tài xế xe ô tô thượng lộ bình an trên mọi cung đường.

Biên tập: Toyota chính hãng Bình Thuận