Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi là một trong những món ăn rất được yêu thích tại nhà hàng gà Mạnh Hoạch Tây Hồ cũng như của nhiều thực khách.

, Thực đơn nhà hàng – Gà không lối thoát

Gà không lối thoát không chỉ đề cao giá trị của nghề đầu bếp mà nó còn thể hiện sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong quá trình chế biến. Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ bao gồm gà Mạnh Hoạch được rán hoặc hấp kèm với xôi đã được chiên vàng phía ngoài.

Gà không lối thoát hiện đang được bán với giá 290k tại nhà hàng chúng tôi và free ship cho tất cả đơn hàng tại khu vực Tây Hồ – Hà Nội trong bán kính 5km từ nhà hàng.

Nếu bạn cũng muốn làm món ăn này như nhà hàng, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ đến các bạn những bước cơ bản cũng như lưu ý để có 1 món ăn ngon miệng

Cách làm gà không lối thoát

Để thực hiện được món gà không lối thoát, các bạn cần chuẩn bị sẵn một số nguyên liệu sau: Gạo nếp, gà nguyên con, hành lá, gừng, hoa hồi, hành khô, hành lá.

Việc chế biến gà trước khi bó xôi có nhiều phương pháp khác nhau. Có bạn thích rán gà nguyên con, có bạn lại thích hấp gà sau đó mới bó xôi. Mỗi cách làm sẽ cho ra những hương vị khác nhau.

  • Rán gà sẽ giúp da gà chắc thịt gà thơm dai tương tự như khi bạn làm gà rán.
  • Hấp gà, chúng ta sẽ cần ướp thịt gà với một số nguyên liệu như hành, gừng, tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu, tiêu… Mang cho thịt hương vị đậm đà. Trong quá trình hấp bạn sẽ có thêm hành lá, gừng, hoa hồi để làm tăng thêm hương vị cho món ăn

Công việc tiếp theo là đồ xôi. Với 1 con gà từ 1.3 – 1.5kg chúng ta cần một lượng xôi khoảng 0.7 – 1kg tùy thuộc vào việc bạn thích ăn nhiều hay ít.

Trước khi đồ xôi, gạo nếp cần phải được ngâm từ 3-4h. Sau khi vớt gạo nếp và để ráo nước, chúng ta sẽ cho khoảng 1/4 thìa muối + 1/2 thìa đường + một ít mỡ gà (hoặc mỡ lợn) nhằm giúp xôi thơm ngon hơn.

Bạn cũng cần phải chuẩn bị chõ xôi và đun với một lượng nước vừa đủ, hãy để nước xôi và lên hơi trước khi cho gạo. Bạn có thể đồ trong khoảng 15 – 20 phút là xôi chín hoàn toàn.

Để thuận tiện cho việc bó gà, các bạn cần chuẩn bị thêm 1 miếng túi bóng không màu, làm sao để diện tích túi bóng phủ kín được mình gà

Sau khi xôi chín, cho xôi ra túi bóng và dùng dày giã qua, việc này giúp cho chúng ta bó xôi dễ hơn. Giã xong thì trải đều xôi lên mặt túi. Bạn có thể cho thêm một lớp hành phi lên trên trước khi đặt gà vào trong để bó.

Quá trình bó gà yêu cầu tỷ mỉ. Bạn có thể xem video phía dưới để thực hiện xem cách bó xôi như thế nào

[wpcc-iframe title=”Cách Làm Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Chuẩn Nhà Hàng” width=”750″ height=”422″ src=”https://web.archive.org/web/20220524203551if_/https://www.youtube.com/embed/nPhtyBL5gmk?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Việc bó xôi hoàn thành, chúng ta sẽ bắt đầu công đoạn chiên xôi. Các bạn cần chuẩn bị một chảo sâu lòng chứa đủ con gà bó xôi mà chúng ta đã làm ở trên, đợi dầu già chúng ta sẽ cho gà đã bó lên 1 chiếc vợt lớn và cho từ từ vào chảo dầu nóng.

Trong quá trình chiên điều chỉnh ngọn lửa vừa phải để xôi không bị cháy hay dầu văng ra ngoài. Hãy để gà lên vợt tầm 30s – 50s cho xôi chiên khô và tách gà bó xôi khỏi vợt,  gõ nhẹ vào thành vợt nếu thấy gà đã tách ra thì từ từ nhấc vợt lên và chiên thôi.

Các bạn nhớ chiên đều các mặt của con gà bó xôi đạt đến độ giò và màu sắc như mong muốn. Cuối cùng là chúng ta thưởng thức sản phẩm sau khi đã xong.

Gà bó xôi nên ăn kèm với muối vừng lạc và muối tiêu chanh cho đúng khẩu vị.

 Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *