Mệnh hỏa mua xe màu gì vừa mang lại may mắn tránh vận xui rủi

Mệnh hỏa mua xe màu gì đang là 1 vấn đề luôn được chủ xế quan tâm. Bởi điều này không chỉ giúp chọn lựa màu xe ưng ý mà còn đảm bảo về phong thủy mang lại tài lộc và hạn chế điều xui xẻo.

Xe ô tô có giá trị ko nhỏ và là phương tiện gắn liền cuộc sống của chúng ta. Do vậy vấn đề chọn mua xe theo phong thủy là rất quan trọng, như biển số xe, ngày mua hoặc màu sắc. Bởi vì 1 chiếc xe hợp vận mệnh sẽ mang lại may mắn, tiền của cho chủ sở hữu.

Việc chọn màu xe thích hợp vận mệnh sẽ tuân theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong ấy chia ra màu tương sinh và tương khắc. Tương sinh có ý nghĩa là sẽ mang tới tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống và ngược lại tương khắc có ý nghĩa là sẽ chỉ mang lại những điều xui rủi. Vậy người mệnh Hỏa mua xe màu xe gì? có nào để khắc phục vấn đề chọn màu xe tương khắc vận mệnh?

Mệnh hỏa mua xe màu gì với những năm sinh nào?

Trước lúc đánh giá vấn đề người Mệnh hỏa mua xe màu gì thì cần xác định năm tuổi của họ. Cụ thể người mệnh Hỏa chia làm cho 6 nạp âm, trong đó:

 • Lư Trung Hỏa: thuộc các năm sinh 1926 – 1986 (Bính Dần) và 1927 – 1987 (Đinh Mão).
 • Sơn Đầu Hỏa: thuộc các năm sinh 1934 – 1994 (Giáp Tuất) và 1935 – 1995 (Ất Hợi).
 • Tích Lịch Hỏa: thuộc các năm sinh 1948 – 2008 (Mậu Tý) và 1959 – 2009 (Kỷ Sửu).
 • Sơn Hạ Hỏa: thuộc các năm sinh 1956 – 2016 (Bính Thân) và 1957 – 2017 (Đinh Dậu).
 • Phúc Đăng Hỏa: thuộc các năm sinh 1964 – 2024 (Giáp Thìn) và 1965 – 2025 (Ất Tỵ).
 • Thiên Thượng Hỏa: thuộc các năm sinh 1978 – 2038 (Mậu Ngọ) và 1979 – 2039 (Kỷ Mùi).

Đối với phong thủy, những người thuộc mệnh Hỏa thì rất sáng tạo, luôn năng động và có tướng làm lãnh đạo. Họ thường ko tuân thủ quy định, dễ bị thu hút vào những rắc rối trong đời sống. Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc và vận mệnh của mỗi người can hệ đến nhau. Tức thị nếu như chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại may mắn và tài lộc.

Chính vì ý kiến trên mà mỗi khi xây nhà hay mua xe đều chú trọng vấn đề chọn màu sắc, sẽ đắng đo suy nghĩ Mệnh hỏa mua xe màu gì là hợp tuổi nhất. Nếu mua xe đúng vận mệnh, ko xung khắc thì sẽ giúp chủ sở hữu càng thêm may mắn. Đặc biệt giúp người cầm lái tự in hơn, xe cũng bền ít hư hỏng. Trái lại khi chọn nhầm màu xe xung khắc vận mệnh thì có thể tác động sức khỏe, nặng hơn là gây tai nạn.

Mệnh hỏa mua xe màu gì theo quy luật ngũ hành

Trong phong thủy quan niệm mọi vật sinh ra có sự tác động lẫn nhau bao gồm cả tốt lẫn xấu. Mọi thứ sẽ hoạt động theo quy luật của ngũ hành: Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Lúc chúng vận hành theo chiều thuận được gọi là tương sinh có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc. Ngược lại là chiều tương khắc khiến người đấy gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Quy luật ngũ hành cũng được vận dụng để chọn màu xe ô tô hợp vận mệnh. Tuy nhiên việc chọn biển số và ngày mua xe cũng có thể vận dụng quy luật này. Bởi vậy trước lúc mua xe thì bạn cần hiểu rõ quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành Mệnh hỏa mua xe màu gì để hạn chế khả năng gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

Mệnh hỏa nên mua xe màu gì?

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ tuân thủ theo nguyên tắc như sau:

 • Mộc sinh Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc. 

Đưa vào thực tế sẽ thấy cây khô dễ cháy dẫn tới lửa. Lửa sẽ đốt cháy mọi vật hình thành tro và đất, còn đất lại sinh ra quặng hình thành kim loại. Kim loại bị đốt nóng chảy hóa thành chất lỏng như là nước và khi đó nước lại mang chất dinh dưỡng nuôi cây.

Hiện tại các màu xe ô tô phù hợp với mệnh Hỏa sẽ có 3 hình thức sau:

 • Tương sinh.
 • Tương hợp.
 • Chế khắc.

Màu tương sinh

Theo phong thủy thuyết trong quy luật ngũ hành, Mộc thì sinh Hỏa. Như vậy theo lý thuyết thì màu xe đem đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa chính là màu Mộc – xanh lá cây. Bên cạnh đó trong thực tế xe ô tô với màu xanh lá cây khá nổi bậc và ko được nhiều người ưa thích. Do vậy chủ xe chỉ chọn xanh lá cây để trang hoàng thay vì làm cho màu chủ đạo của xe.

May mắn là ngoài Mộc, mệnh tương sinh với Hỏa còn có Thổ vì Hỏa sinh Thổ – lửa làm cho cây cháy tạo ra than với đất. Theo nhân gian còn được biết đến là sinh xuất. Bởi thế người mệnh Hỏa có thể chọn màu xe là vàng đất, nâu hoặc cam đất để mang đến bình an, may mắn và tài lộc. Dù rằng những gam màu này ko phải hợp nhất với mệnh Hỏa như xanh lá nhưng cũng không xung khắc.

Màu tương hợp

Không cần xét theo quy luật ngũ hành chúng ta cũng dễ dàng biết rằng màu sắc đặc thù thể hiện ý chí và ý thức mãnh liệt của mệnh Hỏa chính là đỏ. Tại sao lại như vậy, là vì màu đỏ sẽ thường được mọi người gọi là màu sắc của máu hay là lửa. Bởi thế người mệnh Hỏa khi mua xe ô tô thường có ý định trước nhất là chọn màu đỏ. Đương nhiên sự chọn lựa này rất an toàn và xe màu đỏ cũng sở hữu giá trị thẩm mỹ cao.

Xe Toyota Cross màu đỏ khá đẹp mắt, bạn có thể xem thêm thông tin xe: Giá xe Cross lăn bánh.

Không những thế mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu hồng, tím, cam đậm, nếu ko thích xanh lá hoặc đỏ. Theo các nhà phong thủy Phân tích thì màu cam có khả năng tăng tính thông minh và tư duy logic giúp công việc đạt hiệu quả cao. Vì vậy đây cũng là màu xe được Nhận định cao dành cho người mệnh Hỏa.

Màu chế khắc

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim khắc chế mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm cho kim loại tan chảy. Vì thế các bạn xe mệnh Hỏa nên chọn những gam màu chế khắc thuộc mệnh Kim. Ví dụ màu xám, trắng hoặc ghi.

Hiện tại mẫu xe Raize màu trắng cũng khá đẹp, phù hợp phong thủy, bạn có thể xem thêm về dòng xe này: Giá xe Raize lăn bánh.

Những màu sắc trên có khả năng giảm thiểu tính xung khắc của mệnh Hỏa với sản phẩm chuẩn bị tuyển lựa. Ví dụ như mua xe với biển số tương khắc hoặc ngày mua xe không đẹp. Mặt khác theo tính thẩm mỹ thì đây đều là những gam màu trung tính, đẹp và hợp cá tính.

Những người thuộc mệnh hỏa không nên mua xe màu gì?

Phương diện phong thủy theo quy luật thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ có sự tương khắc với mệnh Thủy. Bởi vậy người mệnh Hỏa dùng màu đại diện của mệnh Thủy như đen và xanh biển sẽ bị khắc chế, kìm hãm hoặc cản trở mọi việc trong cuộc sống. Ngoài ra không chỉ còn có quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, mà còn có những hiện tượng khác như phản sinh và phản khắc.

Những nhóm thuộc hiện tượng phản khắc như nhóm Tích Lịch Hỏa, Hỏa Thiên Thượng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa. Vậy nhóm không kỵ Thủy sẽ thuộc nhóm này. Trái lại sẽ xảy ra phản ứng ngược chiều khi gặp người mệnh Thủy giúp họ gặp may mắn về tình duyên, tài lộc. Ngoại màu xanh lá, anh chị thuộc nhóm người mệnh hỏa phản khắc, khi mua xe ô tô Mệnh hỏa mua xe màu gì thì hãy chọn màu xanh của biển hoặc màu đen.

Phiên bản Toyota Camry màu đen này cũng khá hợp với mệnh Hỏa nên anh chị có thể tham khảo lựa chọn dòng xe này để đi nhé: Giá xe Camry lăn bánh.

Còn đối với những người thuộc mệnh Hỏa khắc Thủy đang sử dụng xe màu xanh biển hoặc màu đen vẫn có thể hóa giải được bằng cách là đổi lại màu sơn. Tất nhiên tầm giá sơn mới xe hơi tốn kém và đi kèm các thủ tục đăng ký lại để không phạm luật. Chính vì thế mà đại đa số sẽ chọn phương án là càng đơn giản càng tốt, là chọn vật trang trí phong thủy cho xe ô tô của mình.

Nếu người mệnh Hỏa đang chạy xe màu xanh biển và không muốn đổi màu sơn. Khi này họ có thể giảm sự xung khắc bằng cách chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng Hỏa và Kim. Vì bản tính của Thổ là kìm nén Hỏa, tương trợ Kim. Nói đơn thuần thì cách hóa giải chính là chọn vật trang hoàng phong thủy với màu vàng hoặc nâu nhằm dung hòa, hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Tất nhiên chẳng phải người mệnh Hỏa nào đi xe màu tương khắc như xanh biển hoặc đen là sẽ gặp xui xẻo. Nhưng “có thờ có kiêng, có kiêng mới có lành”. Do vậy tốt nhất là người mệnh Hỏa nên tránh 2 gam màu này và chọn màu tương sinh với mình để gặp may mắn và bình an. Trong trường hợp yêu thích hoặc đã lỡ mua xe với màu tương khắc thì hãy sử dụng vật trang hoàng phong thủy để chế ngự.

Bạn có người thân bạn bè thuộc mệnh Thổ và Kim trước khi mua xe ô tô có thể xem qua:

Mệnh kim mua xe màu gì?.

Mệnh thổ mua xe màu gì?.

Kết luận

Mệnh hỏa mua xe màu gì khi khởi đầu mua xe ô tô, bên cạnh việc chọn ngày mua và biển số thì màu sắc hợp vận mệnh cũng rất quan trọng. Những san sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chọn màu xe hợp mệnh Hỏa.

Việc Nhận định ngay từ đầu màu sắc phù hợp vận mệnh sẽ giúp chủ sở hữu xe giảm bớt điều xui xẻo, nhận được may mắn trong cuộc sống. Hãy nhớ chọn một loại xe hợp phong thủy và vận mệnh vì nó sẽ theo bạn rất lâu trong cuộc đời.

Biên tập: Đại Lý Toyota tại Bình Thuận