levi-ackerman

Levi Ackerman ✅(tên tiếng Nhật: リヴァイ・アッカーマン – tên phiên âm: Rivai Akkāman), hay thường được gọi là đội trưởng Levi của đội Đặc nhiệm.

Đội đặc nhiệm thuộc trinh sát binh đoàn, và được biết đến như là chiến binh mạnh nhất của nhân loại. Anh được biết đến là một trong những nhân vật nam chính của bộ Anime Attack OnTitan.

Tiểu sử Levi Ackerman

Levi Ackerman với mái tóc màu đen thẳng, ngắn gọn theo kiểu cắt xén, cũng như đôi mắt xanh, ngầu đến đáng sợ. Anh tương đối lùn, nhưng cơ thể rắn chắc và nhanh nhẹ. Levi thường cau mày nhăn nhó khó chịu hoặc trở nên lạnh nhạt vô cảm trước mọi thứ. Với thái độ tĩnh tâm của mình, người bình thường khó đoán ra những gì anh đang nghĩ.

tieu-su-levi-ackerman

Y phục bình thường của Levi Ackerman là quân phục của trinh thám binh đoàn, với 1 dòng áo màu xám và 1 loại ca ra vát to màu trắng dưới cổ. Lúc tham gia những nhiệm vụ trinh sát bên ngoài các bức tường, anh còn có thêm 1 loại áo choàng trùm đầu màu xanh. Trong thời gian không thể làm nhiệm vụ vì phải dưỡng thương, Levi mặc set đồ hơi đơn giản: bộ đồ đen, áo sơ mi và ca vát trắng cùng một đôi giày da đen bóng.

Kỹ năng của Levi Ackerman

Bộ cơ động 3D

Được mệnh danh là chiến binh mạnh mẽ nhất, Levi Ackerman cực kỳ lý tưởng trong việc kiểm soát và dùng Bộ cơ động 3D. Anh được cho là sở hữu sức mạnh ngang với một lữ đoàn, vượt xa những quân sĩ khác. Ngay cả trước khi gia nhập trinh thám binh đoàn, Levi cũng đã rất mạnh.

ky-nang-cua-levi-ackerman

Với tốc độ và kỹ năng xuất chúng của mình, Levi Ackerman đánh bại Titan nữ trước khi cô kịp làm gì để phòng vệ, ngay cả nhiều đội trinh thám cũng như Eren ko làm được. Levi thậm chí đã đánh bại Zeke Yeager trong hình dạng Titan Thú – được cho là Titan mạnh nhất trong các Titan Shifter.

Sức mạnh thể chất

Levi Ackerman có sức mạnh thể chất phi thường, thể hiện ở chỗ anh có thể làm chủ Bộ cơ động 3D 1 cách điêu luyện. Đây là bộ công cụ đòi hỏi người sử dụng phải có sức khỏe rất tốt mới làm được. Dù rằng với chiều cao khiêm tốn nhưng bù lại anh có 1 cơ thể đầy cơ bắp, với lại cho anh sức mạnh để đánh bại mọi đối thủ.

Trong cuộc đấu Titan Nữ, Levi đã sáng tạo lúc sử dụng lực tay của cô để đẩy anh bay đến miệng và chặn 1 đòn đánh của Titan Nữ này. Nhưng điều này đã khiến anh bị thương tương đối nặng và không thể tham gia các nhiệm vụ của trinh sát viên binh đoàn một thời gian.

suc-manh-the-chat

Levi Ackerman có kiểu cầm kiếm lạ đời, thay vì cầm xuôi như thường ngày, anh lại cầm kiếm ngược. Bằng cách cầm kiếm này, Levi xoay cơ thể khi tiến công, tạo thành hình tròn gây sát thương cho kẻ thù một cách liên tiếp. Cùng lúc, cách cầm kiếm ngược này cho phép anh tiết kiệm sức lực, chống chọi trong thời gian dài mà chẳng hề mệt mỏi. Tuy nhiên, cách cầm kiếm này cũng giúp anh chặn các phát đạn được bắn ra gần. Được biết, cách sử dụng kiếm này được Levi lấy cảm hứng trong những bài học về phương pháp cầm dao mà Kenny Ackerman dạy cho anh ngày trước.

suc-manh

Ngoài kỹ năng đương đầu phi thường, Levi Ackerman còn là một người chỉ huy có tài, ở chỗ anh có cái nhìn bao quát, biết mình biết ta để đưa ra các quyết định khó có tính chiến thuật cao, giúp đồng đội dễ dàng đánh bại kẻ địch. Ngoài ra, chính Levi cũng thừa nhận rằng ko phải khi nào anh cũng đúng và với một số chuyện nằm ngoài dự tính của anh.

Sức mạnh tiềm tàng

Nhờ là một người con của dòng tộc Ackerman, Levi đã đánh thức 1 sức mạnh tiềm tàng trong mình, giống như giác quan thứ 6, giúp anh có thể cảm được những thứ xung quanh, điều gì là đúng và điều gì là sai. Nhờ có sức mạnh này đã giúp anh thoát khỏi những đòn làm lung lây tinh thần của Titan thuỷ tổ.

Tính cách Levi Ackerman

Levi Ackerman là 1 người bị khiếp sợ bởi chữ “sạch”: luôn nỗ lực làm mọi thứ để làm sạch bản thân và những thứ xung quanh mình. Anh tuyệt đối giữ đồ của mình luôn sạch, luôn lau máu của Titan dính trên người sau lúc giết chúng. Có những khi cần phải bẩn thì anh cũng không phải ngại ngần.

tinh-cach

Ngoài cái tính ở sạch của mình thì Levi còn là 1 người cáu kỉnh khó gần. Vẻ ngoài hững hờ vô cảm làm cho người khác ko hiểu được anh đang nghĩ gì. Cùng với cách nói chuyện khá tục tĩu, bạo lực, thậm chí là xúc phạm đến người khác, Levi dễ bị người ta ghét.

Khi chưa gia nhập trinh thám binh đoàn, Levi là một tên tội phạm khét tiếng ở thành phố ngầm và tuyệt nhiên ko nghe theo lệnh của bất cứ người nào. Sau lúc gia nhập trinh thám binh đoàn, Levi kính trọng và tin tưởng tuyệt đối vào trưởng đoàn Erwin Smith, và anh sẵn sàng thực hành bất kỳ nhiệm vụ nào mà Erwin giao phó, đơn thuần vì Levi tin rằng tầm nhìn của Erwin sẽ hữu ích cho Binh đoàn và nhân loại.

nhan-vat-levi-ackerman

Levi Ackerman thường biểu đạt sự khinh miệt của mình với kẻ mà anh nghĩ là không đáng được tôn trọng. Anh có ác cảm với vệ binh đoàn, 1 phần vì chúng thường gây khó dễ cho trinh thám binh đoàn cũng như một phần vì cuộc sống tù túng trước đây của anh. Nên anh thường giễu cợt họ. Nói rằng họ chưa tham dự chiến trận cũng như chưa thấy một con Titan nào, và khuyên họ nên tham gia trinh thám binh đoàn thì hơn.

Dù rằng ít thể hiện cảm xúc nhưng Levi là 1 người có tinh thần rất cao về đạo đức và sự đồng cảm. Anh chống chọi hết mình để kiểm soát an toàn cho nhân loại và giái phóng họ đến sự tự do. Không những thế, sau lúc biết được Titan có thể là con người. Anh đã rất thất vọng vì nghĩ rằng cả đời anh không khác 1 tên sát nhân.

lanh-lung

Levi Ackerman suy sụp khi cả đội của mình chết dưới tay Titan Nữ, anh đã sống sót và kể rằng ý chí và lòng căm thù Titan của những người đồng đội đã mất sẽ tiếp sức cho anh để có thể tiếp tục tranh đấu đến cùng. Mặc dầu tin tưởng và uỷ thác cho Erwin tuyệt đối, nhưng Levi lại thích hoạt động 1 cách độc lập. Anh toàn solo giết Titan, hầu như không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Dù rằng được người khác kính trọng và tin tưởng nhưng Levi ko coi mình là một chỉ huy, giống như Erwin. Levi là một chiến binh mạnh mẽ nhất của nhân loại nhưng anh không phải ngạo mạng, vì anh tin rằng ko một người nào là bất bại. Khả năng thượng thừa của anh được dùng trong các nhiệm vụ đặc biệt khó, và có vẻ như chỉ mình anh mới có thể hoàn thành được những nhiệm vụ đó.

levi-ackerman-tai-nang

Levi Ackerman giết Titan ko nương tay và cho rằng gặp chúng là phải làm giết. Khi đối mặt với những cá nhân Titan mà anh cho là quân thù của nhân loại, anh đã ra tay hành động vô cùng tàn độc và không nhân nhượng chúng.

Xem thêm về avatar buồn.

Kết luận

Levi Ackerman đôi khi dễ nóng máu và mất bình tĩnh. Mỗi lần vậy là anh hay dùng vũ lực để ép người khác làm theo ý mình, kể cả có các đồng đội thuộc trinh sát binh đoàn. 

Trong 1 trường hợp như khi anh ra lệnh bắt buộc Historia Reiss phải giữ trách nhiệm là làm nữ hoàng. Levi Ackerman đã túm cổ Historia Reiss và thách rằng nếu cô chịu được thì hãy thử đánh trả đi. Sau khi thả Historia ra anh còn hét thẳng mặt bắt cô quyết định, nhưng sau đó anh cũng lấy được sự tĩnh tâm sau khi cô chấp nhận yêu cầu.

Người viết: Mr. T

4/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts