Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì?

Đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể mua được chiếc xe ô tô cũ ưng ý và đáng tin cậy

 1. Xác định mục đích sử dụng: Trước khi mua bất kỳ loại ô tô cũ nào, hãy xác định mục đích sử dụng của bạn như đi lại hàng ngày, chạy dịch vụ hoặc du lịch. Từ đó, bạn có thể chọn được kiểu xe phù hợp.
 2. Kiểm tra tiền lệch: Hãy kiểm tra tiền lệch của xe để biết rõ số km thực tế đã đi của xe. Nếu tiền lệch quá lớn, có thể xe đã qua sử dụng nhiều hoặc có thể bị tua đồng hồ.
 3. Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng: Hãy yêu cầu chủ xe cung cấp thông tin về việc bảo dưỡng xe, thay nhớt và các nhu yếu phẩm khác. Việc này giúp bạn biết được trình độ bảo dưỡng của xe và liệu xe có bị hỏng hóc gì không.
 4. Kiểm tra ngoại thất và nội thất: Hãy kiểm tra kỹ bên ngoài của xe để xem có vết sơn trầy xước hay không. Cũng như kiểm tra kỹ phần nội thất

Đây là một số mẹo khi mua xe ô tô cũ

 1. Tìm hiểu về dòng xe và thị trường: Trước khi mua xe, bạn nên tìm hiểu về những dòng xe khác nhau, đặc biệt là dòng xe mà bạn quan tâm. Bạn cũng nên tìm hiểu về giá cả trên thị trường để biết được mức giá hợp lý cho một chiếc xe cũ.
 2. Kiểm tra lịch sử sử dụng: Bạn nên kiểm tra lịch sử sử dụng của chiếc xe mà bạn quan tâm bao gồm số km đã đi, lịch sửa chữa, và bảo dưỡng. Nếu có thể, bạn nên xem các thông tin này từ nguồn đáng tin cậy như hãng sản xuất hoặc các trung tâm kiểm định.
 3. Kiểm tra thân xe: Kiểm tra kỹ thân xe để phát hiện ra các vết trầy xước, va chạm hay vết ăn mòn. Bạn cũng nên kiểm tra các chi tiết khác như đèn pha, đèn hậu, quạt gió, hệ thống phanh, hệ thống treo… để xác định chính xác tình trạng của chiếc xe.
 4. Thử lái xe: Trước khi quyết định mua, bạn nên thử lái xe và kiểm tra các chức năng, bao gồm cả hệ thống âm thanh và điều hòa không khí. Nếu có thể, bạn cũng nên thử lái xe trên đường cao tốc để xác định khả năng vận hành của xe.
 5. Chú ý đến giấy tờ và pháp lý: Bạn nên kiểm tra kỹ giấy tờ

Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì?

Khi mua xe ô tô cũ, có một số điều bạn nên chú ý để đảm bảo rằng bạn sẽ mua được một chiếc xe chất lượng và đáng tin cậy. Sau đây là một số lời khuyên cho bạn:

 1. Kiểm tra lịch sử của chiếc xe: Bạn cần biết thông tin về lịch sử của chiếc xe như số km đã đi, số chủ sở hữu trước khi mua, thông tin về tai nạn hay hư hỏng trước đây.
 2. Kiểm tra ngoại thất của xe: Hãy kiểm tra xem xe có dấu hiệu va đụng hay không, có vết sơn phai màu hay không, và các bộ phận như lốp xe, đèn pha, đèn hậu, kính chắn gió,… có bị hư hỏng hay không.
 3. Kiểm tra nội thất của xe: Bạn cần kiểm tra các bộ phận của nội thất như ghế ngồi, bàn đạp, tay lái, điều hòa nhiệt độ, hệ thống loa và âm thanh,…
 4. Thử lái thử xe: Điều này rất quan trọng để bạn có thể cảm nhận chiếc xe và kiểm tra các tính năng và trang thiết bị của nó.
 5. Kiểm tra giấy tờ: Bạn cần kiểm tra các giấy tờ liên quan đến chiếc xe như giấy đăng ký, giấy phép lái xe, bảo hiểm và phiếu bảo dưỡng.
 6. Hãy mua ở những nơi uy tín: Chọn mua xe từ những đại lý hoặc công ty có uy tín để tránh mua phải xe “lừa đảo”.

Xem thêm