kimochi

Kimochi là gì, ✅ý nghĩa bá đạo thần sầu i cư Kimochi trong tiếng nhật, nếu bạn là người yêu thích văn hóa Nhật Bản thì hãy đọc tiếp để hiểu thêm nhé.

Kimochi là gì

Kimochi là 1 từ xuất phát từ Nhật Bản, dùng để thể hiện cảm xúc, thái độ của 1 người khi thấy một sự vật, sự việc nào đó thú vị. Cụ thể hơn, Ki-mo-chi tức là thích, hưng phấn, vui vẻ. Được dùng trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Ngoài ra, từ Ki-mo-chi còn sử dụng như “Feeling” trong tiếng anh với mục đích trình bày xúc cảm ko kể nên lời. Ngoài ra, Kimochi thường được đồng hành những từ khác như Ki-mo-chi Yamete, i cư Ki-mo-chi, Ki-mo-chi Warui… mang ý nghĩa khác nhau.

i cư Kimochi là gì

Trong tiếng Nhật, i cư Kimochi nghĩa là hãy tiếp diễn, cứ làm đi. Diễn tả cảm giác yêu thích sự việc, hành động đang xảy ra và bắt buộc người đối diện cứ tiếp diễn sự việc, hành động ấy.

Dù rằng với ý nghĩa tinh khiết, nhưng vì thường hay xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim Nhật Bản, Ki-mo-chi và i cư Kimochi vô tình dễ gây hiểu lầm với ý nghĩa mẫn cảm.

Ý nghĩa Kimochi khi kết hợp từ khác

Kimochi phối hợp từ khác nhau sẽ diễn tả các ý nghĩa khác nhau. Cũng giống như trong tiếng Việt, mỗi từ hoặc cụm từ ghép với từ khác sẽ biểu lộ nội dung khác nhau.

Dưới đây là ý nghĩa của Ki-mo-chi khi kết hợp 1 số từ khác. Cả nhà hãy cùng mình Phân tích xem ý nghĩa của nó đổi thay ra sao nhé!

Iku Kimochi là gì

Người Việt thường đọc Iku Ki-mo-chi là “i cu Kimochi” hoặc “i cư kimochi”. Trong tiếng Nhật, Iku đứng 1 mình mang nghĩa khác nhau. Ý nghĩa thứ nhất là đi, di chuyển, thứ 2 là xuất, ra,…

Iku Kimochi thường được sử dụng lúc đang sinh hoạt “chuyện ấy”. Nó được sử dụng để biểu hiện hiện trạng thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, từ Iku khi đứng một mình còn với nghĩa là tiếp diễn nào. Lúc ghép với Ki-mo-chi thì  hiểu là cứ tiếp tục như vậy tôi thích cảm giác này.

iku-kimochi-la-gi

Chính do đó, bạn bắt gặp câu này trong đời sống thông thường của người Nhật. Bởi vì họ chỉ nhắc nhau khi hai người và trong tình cảnh nhất quyết mà thôi. Dù là ở Nhật, nếu đang đi mà nghe thấy một người đề cập với mình là “iku iku kimochi” thì khả năng gặp biến thái là rất to.

Ngoài ra, Iku còn được hiểu theo “Iku Iku Byo” – hội chứng rối loạn kích thích sinh dục dai dẳng ở nữ giới. Trong y học, nó được trình bày là hiện tượng hưng phấn đặc thù khi bị ảnh hưởng hay nghĩ suy đến dục tình.

1 người phụ nữ mắc bệnh này, họ rất dễ đạt cảm giác cực khoái lúc 1 tác động nhỏ từ môi trường quanh đó. Hội chứng này khiến cho người mắc cảm thấy mệt mỏi và họ không mong muốn điều ấy diễn ra.

Yamete kimochi là gì

Trong tiếng Nhật, Yamete trong tiếng Nhật là 1 động từ mang hai nghĩa căn bản là:

  • やめて (yamate) nghĩa là: ngừng lại.
  • やめて (yamate) mang nghĩa là: Đừng mà.
yamete-kimochi

Yamate Kimochi phải là từ mẫn cảm, “bậy bạ” không?

Trái ngược ý nghĩa ngừng lại 1 hành động nào đấy, Yamate ghép với Ki-mo-chi lại sở hữu một ý nghĩa rất mẫn cảm, tối tăm. Yamate Kimochi mang nghĩa là đừng ngừng lại, cứ tiếp diễn thực hiện hành động đang diễn ra.

Từ này xuất hiện toàn bộ trong các bộ phim người lớn của Nhật Bản. Nếu đang trong cuộc vui mà thấy nữ chính đề cập Yamete Kimochi, thì bạn hiểu người ta đang muốn nói gì rồi đấy.

Warui Kimochi là gì

Bản thân từ Warui đã có ý nghĩa xấu, thụ động và tồi tệ rồi. Còn Ki-mo-chi theo như Phân tích ở phần trên thìa là cảm thấy, cảm giác. Vì vậy, Warui Kimochi là cảm thấy ko tốt, cảm thấy tồi tệ. Từ này xuất hiện phần nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Khi Tìm hiểu về đất nước Nhật Bản, bạn chắc cũng đã biết tỉ lệ tự vẫn ở quốc gia này rất cao. Học sinh bị sức ép học hành, còn người trưởng thành thì bị sức ép cuộc sống,… Vì thế, người Nhật dùng Kimochi Warui để diễn đạt xúc cảm bị động của mình.

warui-kimochi-la-gi

Trong 1 số trường hợp, Ki-mo-chi Warui được dùng để biểu đạt sự không chấp nhận về 1 việc gì đấy. Ví dụ: lúc học trò trong lớp quá ồn ã, thầy giáo có thể đề cập Kimochi Warui để biểu lộ sự bực bội về lớp. Hoặc lúc bị sếp trách mắng, đồng nghiệp nói xấu,… thì bạn cũng sử dụng được cụm từ này.

Qua phần Phân tích trên, bạn thấy rằng ko phải câu nào kết hợp với Kimochi đều có nghĩa mẫn cảm, bậy bạ. Chính vì thế, bạn cần chú ý đến văn cảnh để hiểu và dùng cụm từ này phù hợp nhé.

Xem thêm: crush là gì

Kimochi được dùng trong các trường hợp nào

Trong phần trên, chúng ta đã biết Kimochi trong hoàn cảnh khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Vậy, Kimochi được sử dụng trong các tình huống nào.

Biểu đạt sự quý mến mê say thứ gì đấy

Kimochi được dùng trong cuộc sống thường ngày của người Nhật. Dùng nó trong tình huống bạn rất yêu quý 1 thứ gì đó.

Tỉ dụ, bạn nói Ki-mo-chi để biểu hiện sự ham thích khi được tặng 1 món quà. Lúc đó, người tặng sẽ biết được rằng bạn rất thích món quà đấy.

Ko chỉ vậy, nó cũng được hiểu là lời yêu thương của người nói dành cho người nào đấy. Bạn sử dụng Kimochi để khen cô đó dễ thương, đáng yêu. Lúc bạn thích người ta và muốn nói lên tình cảm thực tâm của mình thì có thể nhắc Kimochi với cô đó.

Biểu hiện sự vui vẻ khi đạt kết quả như mong muốn

Kimochi thường xuyên được người Nhật dùng để nhận được những sự vui vẻ. Chả hạn như, bạn nói Ki-mo-chi để diễn đạt sự vui mừng khi được thăng chức.

Nói lên rằng việc được thăng chức đó quá tuyệt, nó vượt xa sự nghĩ đến của bạn và thật khó để biểu lộ thành lời cảm giác hiện tại.

Thể hiện cảm xúc trong quan hệ chồng vợ

kimochi-la-gi

Kimochi xuất hiện trong các bộ phim người lớn Nhật Bản. Nó là 1 từ thường sử dụng để động viên, kích thích, khơi gợi lên cảm xúc trong chuyện giường chiếu. Cả hai người đều có thể dùng Kimochi để diễn tả cảm giác ham thích của mình khi đang làm “chuyện ấy”.

Lưu ý khi dùng từ Kimochi

Kimochi kết hợp từ khác sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nó được dùng ở ngữ cảnh trong cuộc sống thông thường.

Để hạn chế việc lúc đang nói chuyện mà đề cập đến từ Ki-mo-chi thì mọi người lại cười rầm rĩ làm bạn khó xử, thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hiểu đúng nghĩa của Kimochi

Giống như tiếng Việt, tiếng Nhật Bản cũng phổ biến và phong phú. Theo như Đánh giá ở trên, Kimochi có nhiều cách  dùng để thể hiện sắc thái khác nhau.

Nếu bạn ko hiểu rõ thì sẽ rất dễ khiến bản thân và người nghe rơi vào tình huống khó xử, ngại ngùng. Bởi vậy, bạn cần phải Nhận định và sử dụng các cụm từ Ki-mo-chi đúng ý nghĩa.

Dùng đúng lúc đúng chỗ

Kimochi được sử dụng tất cả trong cuộc sống bình thường. Nhưng nó lại có các hàm ý khác nhau lúc ghép với các từ khác. Cho nên, bạn cần dùng đúng trong những trường hợp để không gây ra những tình huống dở khóc, dở cười nhé.

Kết luận

Vậy bạn đã Kimochi là gì rồi phải không, bạn hãy sử dụng từ này sao cho hợp lý, bạn không thể sử dụng Yamete Kimochi trong 1 không khí trang nghiêm được. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, lúc sử dụng sai chỗ thì nó sẽ trở nên sự kém duyên, thiếu tôn trọng người khác.

Tác giả: T-Trà

4/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts