it

IT là gì, ngành IT được đánh giá là 1 ngành có độ ✅Hot nhất trong thời đại bây giờ, tại sao lại như vậy, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết nhé.

Tổng quan về IT

Công nghệ thông tin đang ngày càng một lớn mạnh mạnh mẽ, để bắt kịp xu hướng khoa học của toàn cầu, ngành can hệ tới ngành này cũng theo đó vững mạnh. Một trong số các ngành mà chẳng thể không nói đến chính là IT. Đây là 1 ngành cực kỳ Hot và lôi kéo được sự quan tâm của gần như giới trẻ bây giờ bởi sự thú vị và thử thách mà công việc này mang lại.

Nếu như bạn muốn theo học ngành này và muốn Tìm hiểu về nghề IT thì bài viết dưới đây Otobinhthuan sẽ trả lời cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

IT là gì

Phân tích từng từ ngữ 1 của IT chúng ta sẽ có:

  • I: Information – theo nghĩa tiếng việt đó là thông tin.
  • T: Technology – theo nghĩa tiếng việt đó là công nghệ.
it-la-gi

Khi ghép hai chữ này lại chúng ta sẽ được thuật ngữ IT, đây là từ viết tắt trong tiếng Anh của cụm “Information Technology”, từ này khi dịch ra tiếng Việt chúng ta có thể hiểu là công nghệ thông tin , 1 nghề đang rất Hot và được bạn teen yêu thích. I-T là những công việc can dự tới phần mềm của máy tính, mạng lưới Internet, xử lý dữ liệu,…

Công việc ngành IT là gì

Nhân viên IT là những người chuyên thu thập cũng như điều hành, tiến hành sang sửa, giải quyết những lỗi mà website đang gặp phải. Nhờ I-T mà các tư nhân, doanh nghiệp tránh được những hacker hack thông tin cũng như giúp mỗi cá nhân, công ty điều hành và dùng dữ liệu của mình một cách đơn giản, thuận tiện và hiệu quả hơn tất cả.

Ở Việt Nam IT còn được hiểu là những người lập trình, công việc của những IT không chỉ ngừng lại ở việc xử lý dữ liệu máy tính nữa mà các người này còn phải thực hành những việc can hệ tới thiết kế và viết phần mềm máy tính,… Tùy thuộc vào bắt buộc của từng công ty mà I-T sẽ đáp ứng những nhu cầu công việc của họ.

Ví dụ: với những đơn vị buộc những nhân viên IT của mình phải biết về phần mềm mềm máy tính mà còn phải có kiến thức về code, thậm chí 1 số đơn vị thì yêu cầu nhân viên của mình chuyên về SEO, hỗ trợ giải quyết các vấn đề máy tính, hệ thống mạng…

Nếu bạn không đam mê về công nghệ thì có thể lựa chọn 1 nghề phù hợp khác như Bartender.

cong-viec-nganh-it-la-gi

Công việc I-T chia ra những phân loại ngành tiêu biểu như sau:

  • Thiết kế phát triển Website.
  • Những ứng dụng trên Desktop.
  • Những ứng dụng trên di động.
  • Phát triển Game.
  • Lập trình, viết code.
  • Trí tuệ nhân tạo.
  • Bảo mật, bảo trì hệ thống mạng.
  • Hài hòa với các ngành khác nhau.

Xem thêm: cách quay mành hình win 10

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến Cả nhà tổng quan về ngành nghề IT là gì và công việc của người IT. Mong bài viết mang đến những thông tin có ích cho Các bạn. Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm nghề, thì đây sẽ là 1 ngành đáng để bạn lựa chọn.

Tác giả: M-T.Trà

4/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts