fwb

Fwb nghĩa là gì? ✅Mối quan hệ này có điều gì đặc biệt, tốt hay xấu mà gây nên sự tranh biện như vậy. Otobinhthuan sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

Fwb là gì? có gì khác với tình yêu?

Trong cuộc sống bạn sẽ gặp và đối mặt tất cả các cung bậc xúc cảm khác nhau. Trong đó có các mối quan hệ chẳng thể biết trước. Nó có thể làm cho bạn hạnh phúc, vui sướng nhưng sự đau đớn là một phần không thể thiếu.

fwb-nghia-la-gi

FWB cũng như vậy. Đôi lúc là sự thỏa mãn, vui mừng rồi đến một khi nào đó mối quan hệ này lại có thể phát triển thành 1 hiện trạng khác. Và mọi người có thực sự hiểu biết về Fwb là gì hay chưa? nếu chưa, để Otobinhthuan giúp bạn nhé.

Fwb nghĩa là gì?

Fwb trong Tiếng Anh là “Friends with benefits” được định nghĩa là mối quan hệ không rõ ràng giữa hai người trên mức tình bạn thân thiết (bạn thân). Trên thực tế, Fwb có tình bạn và quan hệ nhưng tình yêu thì không.

fwb-la-gi

Fwb chỉ đơn thuần là mối quan hệ của hai người bạn thân ko có bất kì sự ràng buộc cảm xúc nào. Nhưng trái lại họ sẵn sàng lên giường với nhau, san sẻ về những trắc trở quan hệ. Điều này tức thị họ không có ràng buộc trách nhiêm, không kiểm soát, ko ghen tuông và đối xử với nhau như những người bạn trong cuộc sống. Fwb sẽ mang lại sự thoải mái lúc hai người chỉ ngừng lại ở “chuyện ấy” mà ko có sự xuất hiện của tình yêu.

Nguồn gốc

Fwb có khởi thủy trong lời bài hát “Head Over Feet” của ca sĩ Alanis Morissette. Theo bối cảnh của bài hát, nữ ca sĩ xem người yêu như 1 người bạn tri kỉ: “You’re my best friend / Best friend with benefits”.

nguon-goc-head-over-feet

Cho đến năm 2011, khi bộ phim “Friends with benefits” (Yêu nhầm bạn thân) bắt đầu nổi đình nổi đám, thì công chúng càng nhắc nhiều hơn về mối quan hệ này. Đây được xem là 1 trong số các nhân tố tạo nên trào lưu về mối quan hệ Fwb.

friends-with-benefits

Bộ phim kể về chàng giám đốc nghệ thuật tên Jamine (Justin Timberlake) và nhân viên doanh nghiệp săn đầu người (Mila Kunis) lúc cả hai đều mới chia tay người yêu và tìm tới nhau để tâm tình phát triển thành các người bạn thân. Không những thế, sau đấy 2 người bị hấp dẫn về thân xác nên đã quan hệ với nhau để giải tỏa sự cô đơn.

Xem FWB qua trailer hấp dẫn FRIENDS WITH BENEFITS:

Trào lưu Fwb hiện vấp phải những quan niệm trái chiều. Với người cho rằng mối quan hệ này phù hợp với người cần chỗ dựa, cần tìm một người để chia sẻ và giải toả cả về tâm hồn và sinh lý. Lại có quan niệm khác thì coi Fwb là trái với luân thường đạo lý, đặc thù là ở một số nước Á Đông hơi hướng truyền thống.

Các yếu tố của mối quan hệ này

  • Hai người khác giới đều đã là người trưởng thành, độc lập, tự do về tài chính, suy nghĩ kỹ lưỡng, chín chắn và có thể tự quyết định mọi vấn đề về cuộc sống của mình.
  • Có thể để ý nhau nhưng tuyệt đối ko đòi hỏi ở đối phương về mặt tình cảm, hôn nhân hoặc tương lai.
  • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về dục tình 1 cách vui vẻ mà ko cảm thấy khó chịu.
  • Chấm dứt mối quan hệ Fwb dựa trên sự tôn trọng nhau.

Xem thêm về ‘bố đường’ sugar daddy.

Những kiểu quan hệ Fwb là gì?

Bạn thân (TF)

Tình bạn giữa 2 người đã quá lâu, như bức tường ngăn cách tình cảm, chẳng thể nảy sinh tình yêu, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần. Đây cũng được xem là mối quan hệ Fwb được nhận định là phổ biển nhất hiện nay.

Quan hệ màng lưới (NO)

Trong trường hợp này, nhóm người đi chơi chung cùng nhau và bạn có ấn tượng với một người trong số họ. Dễ hiểu hơn là cả 2 quen biết nhau thông qua bạn chung, hay gặp gỡ nhau ở đâu đó trên mạng xã hội, game, …

Tình một đêm (ONS/419)

Sau 1 đêm mặn nồng, 2 người vẫn giữ liên lạc, gặp nhau lúc có nhu cầu.

tinh-mot-dem

Người tình cũ (EX)

2 người yêu nhau sau đó ko hòa hợp về mặt tình cảm nên quyết định chia tay. Nhưng họ chưa thể tìm thấy người mới, cùng lúc cảm nhận được sự hoà hợp về chuyện giương chiếu. Từ đó, họ vẫn duy trì mối quan hệ như là một cách để giải toả nhu cầu sinh lý.

Mối quan hệ Fwb là gì có những sự thật bạn chưa biết?

Nghiêm túc và đừng cố thuyết phục bản thân

Fwb không có sự cấm cản cả hai rơi vào lưới tình, cũng có những couple có cái kết đẹp. Ngoài ra, ko phải khi nào cũng vậy. Hãy ghi nhớ điều này để giảm thiểu xa những cuộc tình đơn phương đau khổ, và hoàn toàn trái ngược với thuộc tính của “Friends with benefits”. Lưu ý trước lúc bước vào mối quan hệ rằng Fwb không phải là tình yêu.

Không có quyền ghen tuông

Tình yêu trong Fwb là điều chẳng thể thì bạn nghĩ mình có quyền ghên không? Đúng vậy, trong mối hệ này ko ai được phép ghen.

khong-co-quyen-ghen-tuong

Vì bản chất của Fwb là không có ái yêu. Ngay từ đầu, hai người đều tự cho nhau quyền được tôn trọng, tự do riêng, ko can thiệp hay kiểm soát. Thỏa thuận giữa cả hai sẽ duy trì cho đến khi mối quan hệ chấm dứt.

Tình cảm có thể bị tổn thương

Vì cả 2 bên ko có cam kết với nhau và không bị ràng buộc bởi bất kỳ phận sự pháp lý nào, nên họ có thể tự do làm bất cứ điều gì can hệ tới mối quan hệ. Và điều này dẫn tới sự tổn thương về xúc cảm lúc một trong hai phát sinh tình cảm không mong muốn.

Chấm dứt mối quan hệ Fwb

Khi hai người gặp được người thương thực sự và cảm thấy việc chấm dứt mối quan hệ này là cần thiết, hãy giải quyết dứt khoát, nhanh gọn giúp xóa bỏ sự khó xử. Bởi vì cả 2 vẫn tiếp diễn sẽ làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ khác. Cho nên, cả 2 cần chuẩn bị tâm lí trước lúc bước vào quan hệ Fwb, bởi ta không biết trước thời điểm mà mối quan hệ phải ngừng lại.

Xem thêm về nụ hôn ma cà rồng Hickey.

Ưu và nhược điểm của mối quan hệ Fwb là gì?

Fwb Ưu điểm

Nếu bạn là một người tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì Fwb dường như có vẻ hợp với bạn. Đó là 1 cuộc sống ko vướng bận hôn nhân, gia đình, con cái và chỉ hưởng thụ sự tự do, tự tại. Bạn chỉ muốn trải nghiệm, hay hơn nữa là khắc phục nhu cầu sinh lý của bản thân mà chẳng phải bồ hay vợ.

fwb-co-uu-diem-gi

Mối quan hệ của Fwb thì không bị bó buộc về mặt tình cảm hay là trách nhiệm. Điều này là một ưu thế lớn đối với ai chưa thực sự sẵn sàng. Họ đến với nhau khi cần giải toả sự cô đơn hay nói đúng hơn là về nhu cầu sinh lý, an toàn và ổn định hơn mà không cần chịu sự ràng buộc.

Fwb cũng có thể đi đến một kết thúc tốt đẹp cho cả hai người. Cuối cùng họ có thể sẽ trông thấy tình cảm của mình và đối phương, quyết định ở bên nhau và hôn nhân. Nhưng trường hợp tương tự rất ít xảy ra.

Nhược điểm

Bản chất thực sự của Fwb là tình bạn, nhu cầu sinh lý và không có tình yêu. Điều này đôi khi khiến cho tình cảm bị chai sạn, không trân trọng, yêu thương. Lâu dần sẽ hình thành sự tàn tệ giữa con người và ko muốn tìm người để trao gửi tình yêu nữa.

Nếu trong mối quan hệ Fwb mà trót yêu đối phương thì cả 2 sẽ dần đi vào bế tắc, thậm chí là phải chịu sự đớn đau tột độ. Vì bản chất thực sự của mối quan hệ này là không có sự ràng buộc.

Fwb có thể bị hiểu sai, bị biến tướng và trở thành 1 hình thức cải trang của tệ nạn xã hội maidam.

Tình yêu và Fwb có những điều khác biệt là gì?

Tình yêu vẫn có thể tồn tại trong mối quan hệ Fwb nhưng nó tới sau nhu cầu sinh lý. Lúc đầu, họ đến với nhau chỉ để khắc phục nỗi “cô đơn”. Sau đấy, sự thân thiện về khoảng cách, sự đồng điệu cả về thể xác và tâm hồn đã làm họ nảy sinh tình cảm dù biết điều này là ko nên.

Tình yêu thì hoàn toàn trái lại, tình cảm là quan trọng nhất. Trong tình yêu, 2 người chia sẻ, thấu hiểu nhau và nâng niu, chăm sóc lẫn nhau. Còn dục tình là điều đến sau và góp phần làm cho tình yêu trở nên thăng hoa hơn.

fwb-va-tinh-yeu-co-su-khac-biet-gi

Tình yêu là luôn muốn nói cho mọi người biết, còn Fwb là mối quan hệ mơ hồ thậm chí là bí mật mà không thể công khai.

Fwb đôi khi chẳng có mai sau vì sự lập lờ trong mối quan hệ. Phần nhiều khởi đầu từ sự ko ràng buộc. Cả 2 người đều có một cuộc sống riêng của mình và cả 2 chỉ bước vào cuộc đời của nhau ở một khoảnh khắc xúc cảm. Còn với tình yêu, là 2 người nhưng chung 1 cuộc sống, là cùng nhau xây dựng cuộc sống, vun đắp tương lai và mong muốn đồng hành nhau suốt cuộc đời.

Bạn có từng nghĩ về 1 mối quan hệ Fwb không?

Câu hỏi đặt ra là “có nên bắt đầu mối quan hệ Fwb hay không”. Vấn đề này cũng còn tùy thuộc vào suy nghĩ, quan điểm và lối sống của mỗi người. Ngày nay, ở những nước phương Tây, vấn đề này được nhìn nhận thoáng hơn và có khá nhiều người hưởng ứng.

Bên cạnh đó, cũng có 1 số người trẻ cho rằng ko nên có quan hệ Fwb. Vì mối quan hệ này ko có tương lai và rất dễ bị tổn thương. Bạn cũng dễ có nguy cơ phát sinh tình cảm với đối phương do sự thân thiện đem đến.

moi-quan-he-fwb

Đối với người đã có người yêu hoặc đã lập gia đình mà vẫn tham dự vào một mối quan hệ Fwb thì sẽ rơi vào trạng thái rất khó xử nếu bị phát hiện. Vì thế, tùy vào suy nghĩ cũng như hoàn cảnh của bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước lúc bắt đầu bất kì mối quan hệ nào, nhất là mối quan hệ đặc biệt như Fwb.

Xem thêm về mẹ đơn thân single mom.

Lời kết

Fwb nghĩa là gì trong bài viết này hy vọng đã giúp bạn thắc mắc về câu hỏi Fwb là gì và giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ đặc thù này. Bất kì mối quan hệ nào cũng cần được tôn trọng miễn sao không trái với lương tâm. Và Otobinhthuan sẽ luôn là người bạn san sẻ mọi điều về cuộc sống, vì vậy hãy cập nhật thường xuyên nhé.

Người viết: Mr.Trà

4/5 - (2 bình chọn)
Similar Posts