drama

Drama là gì, ✅ý nghĩa sâu xa của Drama trên mxh Facebook, zalo, tiktok mà bạn có thể chưa biết, hãy cùng mình tìm hiểu xem như thế nào nhé.

Lang thang trên mxh hoặc website bạn thường bắt gặp phim dra-ma, truyện dra-ma hay các câu cửa mồm của thanh niên như “Hít drama vừa thôi”,… Vậy Drama nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ Dra-ma như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng mình Phân tích nhé!

Drama là gì

Drama là trong tiếng Anh nghĩa là kịch, tuồng,… hiện tại, Dra-ma thường nói tới những câu chuyện với tính chất kịch tính, hồi hộp, gây cấn.

drama-la-gi

Dra-ma xuất hiện trong đời sống, drama lan tràn trên mxh facebook, tiktok, zalo, intergram…. Ngoài ra, drama còn xuất hiện trong phim ảnh, truyện tranh, phim hoạt hình,…

Drama được hiểu như thế nào trên Facebook

Drama là từ được tuổi teen dùng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ những cảnh trái ngang, bất ngờ đan xen những nguyên tố hài hước.

y-nghia-drama-tren-facebook

Ngoài ra dra-ma thường là những câu chuyện mang tính phơi bày, bóc phốt những vụ scandal có ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội, khiến người ta phải chú ý theo dõi, hưởng ứng liên tục.

Hít dra-ma hay hít hà dra-ma tức là thưởng thức, hóng hớt, theo dõi, hóng phốt những vấn đề kể ở trên.

Theo đương đại Drama được hiểu là gì

Tính kịch

Drama được dùng nghĩa “tính kịch” khi 1 câu chuyện đời thật nhưng nghe như hư cấu. Cách nói này ngày càng phát triển rộng rãi hơn khi có sự phát triển của Internet và các mxh như Facebook, Instagram,…

tinh-kich

Ví dụ: Dra-ma trong chương trình “Vietnam’s Next Top Model” là ko thiếu những phút giây kịch tính đi vào lòng người.

Truyện

Drama cũng hay được dùng như 1 thuật ngữ trong animemanga của đất nước Nhật Bản. Những truyện Drama quy tụ vào thể loại bi kịch, tình cảm, trinh thám,…

truyen drama

Ví dụ: 1 số truyện Dra-ma của Nhật Bản từng là cả một bầu trời tuổi thơ: Vua Hải Tặc, Đôrêmon, Bảy Viên Ngọc Rồng, …

Phim

Drama thường được hiểu là phim với thể loại nhiều tập.

Ví dụ: 1 số bộ phim Dra-ma của Hàn Quốc từng khuấy đảo trên màn ảnh: Hậu duệ mặt trời, tại sao đưa anh đến, Ngôi nhà hạnh phúc…

Theo nghĩa gốc drama nghĩa là gì

Hài kịch

hai-kich

Là các tác phẩm drama mang nội dung nhẹ nhàng, khôi hài, gây cười và thường có hậu. Hài kịch đặt nhân vật vào những tình huống gây cười, buộc các nhân vật phải hành động hí hước thỉnh thoảng là châm biếm nhân vật nào ấy.

Hài kịch phóng đại

Là dra-ma hài kịch nhưng nội dung cường điệu, hư cấu.

Bi kịch

bi-kich-dra-ma

Thể loại dra-ma xây dựng chuỗi các câu chuyện thảm kịch, buồn bã và chấm dứt thường ko có hậu cho những nhân vật.

Opera

Thể loại Drama phim phối hợp với kịch và được trình diễn bằng những bài hát hài hòa âm nhạc, dancing, thay vì đối thoại bằng lời. Nội dung của Opera là bi kịch, hài kịch hoặc chính kịch.

Bên cạnh đó, còn một số thể loại dra-ma khác như Docudrama, Melodrama (một hình thức cường điệu của phim truyền hình).

Những cách dùng Drama phổ biến khác

theo-nghia-goc-drama-duoc-hieu-la-gi
  • Web Drama là các bộ phim dài tập được phát sóng trên web dùng cho nhu cầu giải trí cho một lượng khán giả, đặc biệt là bạn teen.
  • SBS Dra-ma Awards (Giải thưởng phim truyền hình SBS) một lễ trao giải hàng năm được diễn ra bởi Seoul Broadcasting System (SBS) dành cho những người đạt thành tựu tuyệt vời trong lĩnh vực phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng trên kênh SBS.
  • Dra-ma Club với nghĩa là 1 câu lạc bộ về Drama tập kết các ý trung nhân thích hoạt động trong lĩnh vực này.
  • Dra-ma cẩu huyết là câu truyện sở hữu nội dung bi thương, tình tiết thảm khốc hoặc tương đối vô lý làm cho người nghe ko muốn tiếp tục theo dõi.
  • Dra-ma Queen là nữ vương phim truyền hình, Dra-ma King là ông hoàng phim truyền hình. Dra-ma Queen và Dra-ma King được dùng để chỉ các diễn viên xuất sắc trong phim Dra-ma. Bên cạnh đó, Dra-ma Queen và Dra-ma King thường được chúng ta dùng để ám chỉ các người (nam hoặc nữ) quá ảo mộng.

Có thể bạn quan tâm tới: dookki

Lời kết về drama là gì

Drama là gì thì qua bài biết chắc hẳn bạn đã biết, không chỉ tuổi teen mới tiếp cận và hiểu được dra-ma, mà hiện nay chính nhờ sự phát triển của mxh trên internet cũng giúp người lớn tuổi cũng tiếp cận được ý nghĩa của từ này. Chúc bạn đọc có thêm những thông tin có ích, hẹn gặp lại.

Tác giả: M-Tra

4/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts