dat ra ranh gioi ca nhan otobinhthuan vn toyota binh thuan

Nếu bạn giống như tôi, bạn sẽ khó nói không với mọi người. Bạn sẽ muốn làm hài lòng những người cần bạn giúp đỡ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn không phải là nguồn tài nguyên vô tận để cho người khác sử dụng.

Bạn phải biết giới hạn của mình để có đủ thời gian và năng lượng cho những việc bạn cần hoàn thành. Khi bạn biết giới hạn của mình nằm ở đâu, hãy đặt ranh giới nghiêm ngặt đối với người khác và bám vào nguyên tắc của bạn.

Điều này có thể đồng nghĩa với ranh giới trong các mối quan hệ yêu đương, với các thành viên gia đình, bạn bè hoặc thậm chí tại nơi làm việc. Thiết lập ranh giới cá nhân rõ ràng là một phần quan trọng để đảm bảo rằng các mối quan hệ của bạn có sự giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau.

Nếu bạn có ranh giới mơ hồ hoặc khó xác định, bạn sẽ dễ bị tổn thương và những người khác có thể coi việc nhờ vả bạn là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, với các ranh giới rõ ràng, bạn có thể đặt ra các giới hạn cho những hành vi có thể chấp nhận được của những người xung quanh bạn.
Để biết thêm chi tiết, đây là một quy trình gồm 7 bước để nói “không” với người khác và với những yêu cầu ngốn thời gian của bạn.

Nguồn : sưu tầm

4/5 - (1 bình chọn)
Tin mới
Similar Posts