cap-hay

Cap hay về tình yêu và cuộc sống ✅được các bạn tuổi teen yêu thích nhất đăng lên các trang mạng xã hội để giải bày tâm sự với mọi người.

Ý nghĩa của những Cap hay

Đã bao giờ bạn tự hỏi tiêu chí sống của mình là gì chưa? nếu chưa đừng bỏ lỡ những cap hay ý nghĩa nhất này nhé! Bởi lẽ mỗi chúng ta thỉnh thoảng cảm thấy mất phương hướng và cần 1 ai đó dẫn lối chỉ đường.

Đôi khi bạn mất mọi thứ, không còn niềm tin, nhưng hy vọng các câu cap hay về tình yêu và cuộc sống dưới đây sẽ giúp mỗi người chiêm nghiệm lại mọi thứ và tìm thấy được niềm cảm hứng cho riêng mình.

Cap hay có ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống

Phần 1

Cap hay về tình yêu, cuộc sống phần 1:

cap-hay-ve-tinh-yeu

1. Cuộc sống cũng giống như con tàu trên ray. Chỉ được tiến về phía trước chứ không thể lùi lại.

2. Đôi khi chỉ muốn mãi như 1 đứa trẻ để thấy cuộc sống thật bình dị, vui thì cười mà buồn thì khóc. Không ầm ĩ vội vã, không áp lực, được yêu thương thật nhiều mà không cần phải đáp trả.

3. Chúng ta thường buồn phiền là do: Quên nghỉ việc của mình. Thích chen vào việc của người khác mà không liên quan đến bạn. Lo âu về việc của ông trời.

4. Muốn vui vẻ rất đơn giản: làm thật tốt việc của bản thân. Đừng lo vào việc của người #.

5. Sống là chọn lựa, là dám hy sinh hay buông bỏ, dám chiến đấu và ưng ý sự chọn lựa của mình.

6. Khi tự nhìn nhận cuộc sống của mình đã tuyệt vời, ko còn mục đích lớn lao gì nữa thì nghĩa là cuộc sống của bạn đang mất đi gần như ý nghĩa.

7. Sự độc ác ghê gớm bắt nguồn từ trong chính bản thân chúng ta.

8. Tôi luôn mỉm cười với thế giới này, hy vọng mai sau, cả cuộc đời dài phía trước và cả thế giới sẽ mỉm cười đối với tôi.

9. Sự dị biệt giữa các người thành công và các người thất bại chẳng phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chính là ở ý chí.

10. Đôi khi người ta khóc chẳng hề vì yếu đuối mà vì người ta đã phải mạnh mẽ trong một thời gian quá dài.

11. Ai cũng sẽ có thời khắc cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ, mệt mỏi bất lực mọi thứ, chỉ muốn đi 1 nơi thật xa, không cần biết điểm đến, không định trước ngày về.

12. Cuộc sống này thì ngắn ngũi mà nỗi đau thì lại kéo dài. Quên để sống hay sống để quên? có nhẽ ta nên hờ hững hơn một tí, để đứng dậy bước tiếp lúc vấp ngã, quả cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười.

13. Đừng phao phí thời kì trong cuộc thế để ghen ghét người khác. Đời ngắn lắm, yêu thương còn chưa đủ, bởi chúng ta chỉ có một lần trong đời để sống.

14. Vẫn biết quá khứ luôn ở đằng sau và phải có gắng sống cho những gì đang diễn ra phía trước. Nhưng có lúc đôi chân vẫn phải bước ngược để dẫn ta tìm kiếm những nỗi đau.

15. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, nó được gọi là mai sau.

16. Khi con người ta mải đeo đuổi đến ngày mai, họ đã không nhìn lại quá khứ, những thứ mà họ đã trải qua, và dần không để ý chính mình là người nào.

17. Phần đông người thức đêm không hề vì mất ngủ, cũng ko phải vì công việc nào đó. Có lẽ vì quá mỏi mệt tinh thần với các việc ban ngày đã ngăn họ nghỉ ngơi.

18. Sự thay đổi của cuộc sống là điều ko thể tránh khỏi, việc của chúng ta đơn giản là chọn lọc bí quyết để vượt qua mà thôi.

19. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi ấy có 1 người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác mới là người thắng lợi.

20. Ko tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại 1 nửa trước lúc bắt đầu.

21. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình yêu ở lại.

22. Hãy cố gắng làm việc mỗi ngày bằng lòng yêu thích phi thường.

23. Sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một chỉ tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

24. Điều quan yếu không phải vị trí đứng mà là hướng đi.

25. Thỉnh thoảng bạn không cần thiết tiêu chí trong cuộc sống, không phải là những mục tiêu lớn, bạn chỉ cần biết điều mà bạn phải làm kế tiếp là gì mà thôi.

26. Con người trong cuộc sống chúng ta sinh ra hy sinh sức khỏe để kiếm tiền. Sau ấy lại dùng tiền để bình phục sức khỏe. Và rồi, chúng ta lo lắng cho mai sau và chán ghét hiện nay, chúng ta sống như thể sẽ không bao giờ chết và sau đấy lại chết như chưa từng sống đích thực.

27. Đừng làm tất cả mọi thứ bên ngoài mà hãy dành 1 chút thời gian dành cho bản thân bạn mỗi ngày.

28. Hãy nhớ rằng, thỉnh thoảng sự im lặng là câu trả lời hay nhất.

29. Hãy sẵn sàng để thay đổi nhưng đừng đánh mất các trị giá của bản thân.

30. Nếu như bạn nghĩ rằng bản thân quá bé nhỏ để phục vụ sự khác biệt, hãy thử ngủ cùng một con muỗi.

Cap hay phần 2

Cap hay về tình yêu, cuộc sống, cap thả thính phần 1:

cap-hay-ve-cuoc-song

31. Hãy nhớ rằng, tự nhiên nhận được những gì bạn muốn lại là 1 vận may hoàn hảo.

32. Trí tuệ của bạn cũng như một cây dù. Nó hoạt động phải chăng nhất là khi được mở ra.

33. Mỗi sáng, khi thức dậy tôi nghĩ rằng bản thân thật may mắn lúc được sống. Cuộc sống thật quý báu và tôi sẽ ko tiêu hao nó.

34. Khi gặp thảm kịch trong đời, chúng ta đối mặt bằng 2 cách: mất đi kỳ vọng và sa ngã vào các lề thói tự hại thân hoặc là dùng chính cạnh tranh này để tìm thấy sức mạnh tiềm tàng của chính mình.

35. Dù bạn gặp phải hoàn cảnh gì, dù nỗi đau đấy to đến đâu, chúng ta mất kỳ vọng thì ấy mới là thảm kịch thực thụ.

36. Mỗi người có đường đi khác nhau để kiếm tìm thành công và hạnh phúc. Họ ko đi đường giống với bạn như thế không có nghĩa là họ lạc lối.

37. Hãy nhớ rằng ái tình vĩ đại và thành công lớn lao đều gắn liền có rủi ro ko kém.

38. Chỉ với một điều quan yếu độc nhất vô nhị bạn cần ghi nhớ và để nó dẫn lối bạn: Dù người ta có gọi bạn là gì, bạn vẫn là chính mình. Hãy coi ấy là sự thực độc nhất.

39. Người nào rồi cũng sẽ chết đi, đây là sự thật mà chúng ta phải đối mặt một mình.

40. Lúc già đi và nghĩ lại về những thứ cao quý bạn đã làm, bạn sẽ được thư giãn nó lần thứ hai.

41. Khung cảnh yêu thương trong gia đình của bạn chính là nền tảng cho cuộc sống của bạn phát triển tốt hơn.

42. Chia sẻ kiến thức, đấy là cách thức để bạn luôn sống mãi.

43. Hãy sống cho hiện tại cho chính mình. Đừng khêu gợi lại quá khứ.

44. Chia sẽ khiến con người phát triển thật lớn lao. Ta càng cho đi thì cuộc sống càng cho ta nhiều niềm vui.

45. Chỉ bằng cách cho đi mọi thứ, ta mới nhận lại nhiều hơn những gì ta đang có.

46. Chúng ta với 2 chọn lọc trước nỗi buồn, một là để nó gặm nhấm ta từng ngày, 2 là tập trung vào những gì ta sở hữu ở phút hiện giờ.

47. Hạnh phúc chẳng phải là thứ xảy ra trùng hợp, cũng không hề là điều ước mơ. Đó chính là thứ do chúng ta tạo ra mà thôi.

48. Nên ghi nhớ, chỉ cứu giúp người cầu tiến, còn cứu giúp người tự ti là 1 việc đích thực cạnh tranh.

49. Để hủy hoại 1 người, đôi lúc chỉ cần 1 câu nhắc, nhưng để vun trồng 1 người thì cần nghìn âm vạn ngữ, bởi vậy xin bạn chỉ nói các lời lưu đọng tình người.

50. Bạn vốn dĩ ko nhất quyết phải quay đầu lại xem người đã chửi rủa nhục mạ bạn là người nào. 1 con chó điên cắn bạn 1 cắn, có lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi sát đất chỉ để cắn trả lại nó 1 miếng?

51. Đừng bao giờ phung phá từng giây khắc của bạn để tưởng tượng người nào hay sự vật sự tình nào đấy mà bạn không thích, hãy nhớ rằng mỗi phút giây với bạn là rất trân quý.

52. Chỉ với người sáng tạo ra thời cơ mới là người dũng cảm, người chờ đợi thời cơ là người ngốc nghếch, vì thế bạn đừng ôm cây đợi thỏ.

53. Nghịch cảnh là quá trình trưởng thành phải đi qua, người kiêu dũng tiếp thụ nghịch cảnh thì thế cục sẽ mới từng ngày, vươn lên mạnh mẽ.

54. Bạn phải cảm ơn người nói cho bạn biết thiếu sót của bạn, chỉ có người kể cho bạn khuyết điểm của bạn mới là người tốt đối với bạn nhất.

55. Đừng bao giờ nói láo, 1 câu dối gian lại phải bịa đặt ra 10 câu gian dối khác để bù đắp. Bạn cần gì phải khổ như vậy?

56. Báo thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có rộng lượng mới hóa giải thù hận, đây là chân lý vĩnh hằng.

57. Đừng luôn nghĩ mình là người xấu số bởi vì thực thụ trên thế giới này vẫn còn người xấu số và khổ đau hơn bạn.

58. Xúc cảm, một là dùng cho ta, hai là thao túng ta, tùy thuộc ta xem người nào là người làm chủ.

59. Nếu ko thích việc hiện giờ thì hãy đổi thay, chúng ta người nào cũng chỉ một đời người có độ dài được tính bằng từng hơi thở.

60. Hãy nỗ lực quên đi rắc rối và phấn đấu phân bua sự quan tâm với con người. Khi tâm an lạc, mọi rắc rối sẽ đều được hóa giải.

Cap hay phần 3

Cap hay về tình yêu, cuộc sống phần 3:

61. Đừng chê trách người khác. Bạn chưa bao giờ biết những bi kịch cũng như những điều họ đã trải qua, những thất bại, hắc búa mà cuộc sống đã tạo hình cho họ để hành động như ngày hôm nay. Hãy cảm ơn cuộc đời này vì ta vẫn ổn hơn nhiều người và hãy nhìn họ bằng ánh mắt từ bi.

62. 1 trong các món quà vĩ đại nhất mà ta dành tặng cho bất kỳ người nào là sự chú ý của ta. Cuộc đời vốn cô độc, rất cần lắm những người biết thấu cảm.

62. Bạn càng quan tâm đến người khác, bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.

64. Thế cuộc vốn ngắn ngủi, hãy cười thật tươi lúc vẫn còn đủ răng.

65. Hãy sống thật tốt đi, rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

66. Thời gian là thứ độc nhất vô nhị cho ta thấy rõ được lòng người.

67. Được, mất, bại, thành. Bỗng chốc hóa hư vô.

68. Nếu như bạn bỏ năm phút để thở than thì bạn đã phung phá năm phút ấy. Bạn tiếp diễn than vãn thì sớm thôi bạn sẽ bị đẩy đến một sa mạc khô cằn và ở đó, bạn sẽ uất nghẹn vì bụi cát của nỗi hối hận nuối tiếc.

69. Sở dĩ người đau khổ chính vì người đang cầu thứ gì đó sai lầm. Nếu như bạn ko tự mình rước phiền não, thì người khác cũng chẳng thể nào gây phiền não cho bạn. Bởi vì chính bạn lạm dụng ý của bạn, bạn nên buông bỏ xuống.

70. Bạn bao dung độ lượng với người khác và cả bản thân mình vô điều kiện. Cho dù người khác xấu thế nào hay đã từng khiến bạn thương tổn, bạn phải buông bỏ thì mới mang được niềm vui chân chính. Không độ lượng và dung tha cho người, là bạn chỉ tự làm khổ chính bạn mà thôi.

71. Bạn phải dùng tâm thái mặc nhiên mà đối đãi thế cuộc, đừng cố cưỡng cầu điều gì. Bởi vì ví như đã không phải là của bạn, thì sẽ không là của bạn, cưỡng cầu cũng ko đạt được. Con người phải biết đủ thì mới an lạc được giữa cuộc sống vô thường.

72. Toàn cầu này vốn dĩ cất nhiều nỗi khổ, mỗi người đều cần phải đối mặt và đi qua nó, ko người nào là ngoại lệ.

73. Sự kỳ diệu của hoa thơm, trái ngọt chẳng phải được tạo ra bởi lời kể khẳng định, mà chỉ được tạo ra ưng chuẩn hành động.

74. Ko có điều gì tuyệt hơn là cảm ơn những gì ta đangcó, đừng để đến lúc trái đất ko còn dưỡng khí, ta mới biết trân trọng những lần hít thở.

75. Đừng nỗ lực đổi thay mọi thứ lúc chính chúng ta chưa thay đổi.

76. Lúc chúng ta chết đi, tiền tài chúng ta vẫn còn ở trong ngân hàng. Ngoài ra, khi chúng ta còn sống, chúng ta lại nghĩ mình không có đủ tiền. Thực tại thì lúc chúng ta tắt thở chúng ta vẫn còn đầy đủ tiền chưa tiêu tới.

Điều quan trọng là sống lâu và sống khỏe hơn là mang nhiều của cải vật chất. Thành ra chúng ta phải phấn đấu để sống khỏe mạnh.

77. Hạnh phúc là để cảm nhận, không hề để ba hoa.

78. Công danh là để cống hiến, không hề để kiêu mạn.

79. Vật chất là để tiêu dùng, ko phải để khoe khoang.

80. Tiền nong là để chi tiêu, ko phải để so lường.

81. Cuộc sống là để trải nghiệm, ko phải để tính liệu.

82. Tình cảm là thứ để chúng ta chia sẻ, chứ ko phải để lợi dụng.

83. Ba mẹ là để hiếu thuận, không phải để đòi hỏi.

84. Bạn bè là để sớt chia, không hề để lấn lướt.

85. Niềm Tin là để chắc chắn, ko phải để lường gạt.

86. Người nhà là để chăm nom, chẳng hề để tổn thương.

87. Những người hay cười, thỉnh thoảng chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa cất các nỗi buồn.

88. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, do đó hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.

89. Trong cuộc đời này, có những thứ ngược đời, người để ý đến bạn thì bạn lại ko màng để ý. Người không quan tâm, ơ hờ thì bạn lại theo đuổi. Rút cuộc, người bị thương tổn đầy mình là chính bản thân.

90. Đừng bao giờ có ý nghĩ đổi thay cuộc sống của bản thân bạn vì 1 người nào đó. Ví như họ chẳng thể kết nạp một con người đa dạng điểm xấu là bạn, thì cũng ko xứng để với được 1 con người có những ưu điểm là bạn.

91. Người khác kể tới bí quyết sống của bạn, cũng chẳng tác động gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng ko can hệ gì tới người ta. Muốn cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm đến họ.

92. Hãy sống theo đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cho cuộc sống của người nào khác.

93. Có ba thứ cần quên lãng để cuộc sống bình yên ổn hơn: quên lãng về tuổi tác, lãng quên đi quá khứ, quên lãng hết các ân oán.

94. 4 thứ cần để cuộc sống ý nghĩa hơn: sự nghiệp, bạn tri kỷ, người bạn trăm năm, một mái ấm gia đình.

95: Sống đơn thuần hơn với sáu điều này: không đợi đói mới chịu ăn, ko nên khát mới uống, hối đúng lúc đừng để đến già, hãy nghỉ trước khi bạn thấy mệt, khám sức khỏe trước lúc bệnh, đừng nên buồn ngủ mới đi ngủ.

96. Hãy trao cho người khác các câu nhắc tâm thành nhất. Hãy cho người đấy biết đó là cái quý giá nhất mà bạn có.

97. Hãy luôn nhớ rằng không có gì gọi là tuyệt đối cả. Đừng buồn lúc bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai trái.

98. Đừng cố kiếm tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến cho người khác biết bạn giàu có. Hãy quyết tâm khiến cho cuộc sống của chính bạn thật ý nghĩa. Vì bạn chắc chắn không thể nào mang theo bất cứ thứ gì khi chết đâu.

99 Lúc cuộc sống quá phức tạp, hãy khiến cho nó đơn thuần đi.

100. Nỗi đau lớn nhất cuộc đời con người là con muốn báo hiếu nhưng ba mẹ không còn nữa!

101. Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có được sức khỏe tốt. Người nào mang 1 cuộc sống vui vẻ là người có được cuộc sống có thể gọi là trường sinh.

Cap hay về tình bạn được chia sẻ nhiều

Bộ sưu tập cap hay tus hay nhất về tình bạn đề cập hộ lòng người. Dẫu biết rằng trong mỗi con người của chúng ta có mỗi tính cách muôn hình vạn trạng. Không những thế cap hay về tình bạn này có thể phần nào tỏ bày được tấm lòng mình cho bạn bè mình hiểu. Đấy là những cảm xúc, suy tư của mỗi chúng ta trên hành trình trưởng thành đi tìm tình bạn chân chính của đời mình.

cap-hay-ve-tinh-ban

1. 1 người bạn tốt, chân thành là người mà bước vào cuộc sống của bạn, trong khi cả thế giới bước ra cuốc đời bạn.

2. Trong khi khổ cực, người ta nhận ra bạn bè.

3. Đừng lúc quyết định việc gì khi bạn đang súc động dù vui hay đang buồn. Nó sẽ làm cuộc sống của bạn rối rắm.

4. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn khắc phục vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô khối vấn đề rắc rối.

5. Cuộc sống luôn bất công, dừng than phiền mà hãy tạo cho chính mình sự khác biệt.

6. Lo âu, muộn phiền sẽ lấy đi thời gian, niềm vui của chính bạn. Bớt nghĩ suy khi nó không có thay đổi giúp ích cho bạn.

7. Không tranh cãi với kẻ ngu, nếu như không sẽ không biết ai là kẻ ngu thật sự.

8. Biểu lộ nóng nảy ra bên ngoài là bản năng của con người. Kìm nén được nóng nảy là người có được bản lĩnh.

9. Duyên phận đời người được ví như một cuốn sách, đọc qua loa thì chúng ta sẽ chẳng để tâm, nếu chuyên chú để đọc sẽ khiến con người phải rơi nước mắt.

10. Báo oán không thể hóa giải được thù hận. Khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc ấy.

11. Các thứ rếch rác nhất ko nằm ở vẻ bề ngoài, mà nó nằm ở trong tâm hồn của con người.

12. Phía sau một cuộc thế tươi đẹp là không ít các đau khổ.

13. Sau lưng của mình chẳng hề là 1 hòm thư, hay nơi cất chứa. Vui lòng hãy kể bất cứ điều gì, dù đó là điều khó khăn nhất thì bạn hãy nói trước mặt tôi.

14. Hãy nhìn về hướng phía mặt trời, lúc đó bạn sẽ ko bao giờ chìm trong bóng tối.

15. Chừng nào ta chưa tha thứ cho người đã khiến cho ta tổn thương thì họ còn làm tâm ta muộn phiền chừng đó.

16. Đừng thắng lợi người khác bằng tranh luận. Hãy dành sự chiến thắng bằng nụ cười của chính bạn. Bởi vì người luôn muốn tranh biện với bạn chẳng thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

17. Hồi ức luôn đặc trưng. Đôi khi, ta bật cười vì nhớ lại các ngày mình đã khóc và đôi khi ta bật khóc vì nhớ lại những ngày mình đã cười.

18. Sự tin tưởng của mọi người giống như 1 miếng dán. Toá nó ra một lần, dán lại lần nữa nhưng nó sẽ ko còn dính chặt như lần dán trước tiên.

19. Ví như giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng khi rơi xuống những lá sen, nó sẽ tỏa sáng, lấp lánh như một viên ngọc. Rơi thì giống nhau nhưng khi ở cùng ai đó mới là điều quan trọng.

20. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp xếp ngày mai của chúng ta. Hiện giờ chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải cực kỳ kiên nhẫn.

21. Chúng ta thường không phân biệt được giữa những người chỉ muốn nghe những câu chuyện của mình, người thật lòng muốn hiểu cảm giác của chúng ta sau những gì đã trải qua.

22. Trong cuộc sống đôi khi giường như mọi thứ đều chống lại bạn. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, sự phấn đấu sẽ đem bạn đến những thứ mà bạn muốn

23. Đúng là cuộc sống với toàn bộ ngã rẽ nhưng chẳng phải lúc nào bản thân cũng chọm được một đường dễ đi nhất.

Xem thêm các stt khác: stt hài hước.

Lời kết

Bạn thấy thích những cap hay về tình yêu, cuộc sống và tình bạn này chứ? Bạn có tìm thấy được thứ bạn cần của mình trong đấy không? Nó không quá dài nhưng trong đấy đều chứa đựng các thông điệp mang ý nghĩa sâu xa.

Con người có sinh ắt sẽ có tử nhưng chỉ cần ngày nào còn sống thì chúng ta đều cần phải sống theo cách có ích nhất. Lúc mất đi thứ chúng ta đang có, mới nhìn thấy rằng mình đã từng có nó. Cánh cửa trong cuộc sống này mà khó mở nhất đó chính là cánh cửa của tâm hồn. Cây cầu khó qua nhất là cây cầu nối trái tim đến trái tim. Thứ khó điều chỉnh nhất là tâm thái, thái độ của con người. Công trình cạnh tranh nhất trên toàn cầu này là Công trình cải tạo thế giới nội tâm của con người! Hy vọng Anh chị thấy thích những câu stt, cap hay về cuộc sống, tình yêu, tình bạn trên đây.

Người viết: Mr Trà

4/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts