bae-la-j

Bae là j, ✅ý nghĩa Bae trên facebook và cội nguồn xuất hiện, bạn không hiểu từ này là gì khi nghe mọi người đối thoại, hãy tìm hiểu nhé.

Bae là j

Bae là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Before Anyone Else – người quan trọng nhất đối với bạn, được sử dụng để gọi thân tình với 1 người hết sức quan trọng.

Ở Việt Nam, 1 số cách gọi có ý nghĩa giống Bae là cục cưng, baby, cún, pet,…

Cội nguồn của Bae là gì

Năm 2003, Bae chính thức xuất hiện trong từ điển Urban và sau đấy là từ điển Oxford. Theo từ điển Oxford, Bae được khái niệm là miêu tả sự yêu quý dành cho người yêu. 

sugar-bae-la-j

Tuy nhiên, Bae cũng xuất hiện trong những bài rap trong khoảng 2005. Dần dần, nó phát triển nhiều ở các nước phương Tây và lan rộng sang tất cả quốc gia phương Đông, trong đấy có Việt Nam.

Vì sao Bae phát triển thành phổ biến

Bae nổi lên và phát triển thành trào lưu khi Các bạn trẻ đăng những bức ảnh bị bồ chụp lén khi đang ngủ lên mạng xã hội có caption: “Bae caught me slippin” hoặc “You got a Bae or nah?”. Trào lưu này được đa số thanh niên hưởng ứng và Bae ngày một trở thành nổi danh. Thậm chí, nó còn xuất hiện trong meme rất phổ biến.

Nghĩa của Bae thường dùng trên Facebook là j

Hiện nay, từ Bae xuất hiện tương đối rộng rãi trên Facebook khi đề cập về bồ, là 1 bí quyết xưng hô thân mật giữa những cặp đôi yêu nhau, hoặc các cặp bạn thân vì đây là một biệt danh để gọi người mà bạn yêu thương.

Bae được hiểu là cách gọi ngắn gọn khác của từ ”’baby”’ hay ”’babe”’. Ngoài ra, bae cũng được hiểu là viết tắt của cụm “before anyone else”, dịch là “trước bất kỳ ai khác”. Từ bae thường được dùng để gọi tên 1 người quan trọng và có ý nghĩa như là bạn đời hay nhân tình. 

y-nghia-bae-tren-facebook

1 số ví dụ dùng babe trong tiếng Anh như “my bae”, “you babe”, “l love you bae”, “I love you my bae”, “I miss you bae”… Từ bae mang nghĩa tương đương với một số từ ngữ trong tiếng Việt dùng để gọi người thương như cục cưng, bé yêu, anh yêu, em yêu, vợ yêu, chồng yêu..

Hiện nay, bae được dùng rất phổ biến trên các trang mạng như Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, YouTube… Bae thường được sử dụng như một cách xưng hô thân tình giữa vợ chồng, những cặp đôi yêu nhau, giữa bạn thân với nhau, hoặc thậm chí bae cũng được sử dụng để gọi thú cưng. Bae là một từ lóng phổ thông dùng để gọi người mà bạn yêu thương trên mạng xã hội và cả ngoài đời.

Sugar Bae là j

Bây giờ, người hay dùng từ sugar bae, sugar baby để gọi 1 cô gái nào đấy. Làm bồ nhí hay là cô ”’con gái nuôi”’ của những ông bố đã có gia đình.

bae-la-gi

Các cô gái này phải ký 1 bản cam kết, ko tác động đến cuộc sống của người bao nuôi mình. ko được tự tiện gọi điện cũng không được đăng các hình ảnh của người bao nuôi trên mạng Facebook, zalo, tiktok… Phải đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu tình dục của người bao nuôi, đổi lại cô gái sẽ nhận được 1 khoản tiền theo cam kết.

Sugar bae hay sugar baby đều là một cách gọi mai mỉa, châm chích và đầy đau xót. Ngày nay, dịch vụ tiền đổi tình này đang xuất hiện tương đối phổ quát ở Việt Nam.

Xem thêm: sugar daddy

Sử dụng sao cho đúng

Sau lúc hiểu rõ Bae tức là j, thấy được thuật ngữ này có nhiều ý nghĩa và được dùng trong nhiều cảnh ngộ khác nhau, từ các trang mạng XH tới cuộc sống thông thường. Vì vậy, tùy từng trường hợp, từng tình cảnh cụ thể mà bạn cân nhắc dùng cho hợp lý, tránh trạng thái người nghe hiểu sai lệch thông tin bạn muốn truyền tải.

Thực tại, Bae chẳng hề là một từ có ý nghĩa nhạy cảm hay tăm tối gì cả. Không những thế, đôi lúc sử dụng sai tình cảnh làm câu chuyện của bạn rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.

Lời kết

Trên đây là bài viết giải thích Bae là j (gì), nghĩa của Bae trên Facebook. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi của mình. Thấy bài viết hay và ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ tới bạn bè và người thân nhé!

Tác giả: M-Trà-Nguyễn

4/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts